ไลฟ์สไตล์

เลี้ยงลูก สไตล์ เจ เจตริน

  • 15 พฤศจิกายน 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 11,803
Share on Google+
LINE it!
- +

เหล่าสะใภ้มโนมีเฮ! เจ เจตริน ไฟเขียว ให้เจ้านาย เจ้าขุน เจ้าสมุทร คบหาเพื่อนผู้หญิงได้

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด ภาพ : IG @jjetrin
ยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด ใช้ได้กับขิง ข่า แต่สำหรับ เจ-เจตริน วรรธนะสิน ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นยิ่งดูหนุ่มยิ่งฟิต เพราะตอนนี้คงไม่มีใครบอกว่าเจ เจตริน ดูแก่เลยสักนิด แม้สาวๆ หลายคนอยากจะเรียกคุณพ่อตามบรรดา 3 เจ้า เจ้านาย-จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน เจ้าขุน-จักรภัทร วรรธนะสิน และ เจ้าสมุทร-จักร วรรธนะสิน

เรียกว่าเป็นครอบครัวหนุ่มฮอตที่มีแฟนคลับสาวๆ เพียบ แต่รับรองว่าลูกๆ ที่กำลังดำเนินตามรอยพ่อเจจะไม่มีเหลิงกับเสียงกรี๊ด หลงระเริงกับชื่อเสียง เพราะพ่อเจปลูกฝังมาตั้งแต่แบเบาะ“ผมบอกเจ้านายว่า ในโซเชียลลูกอาจจะดังกว่าพ่อ แต่ถ้าลูกอยากจะดังให้นานเหมือนพ่อต้องทำยังไง ก็มีทั้งบอกและทำให้เห็น เจ้านายเขารู้ว่ามีคนรักเขาเพิ่มขึ้น แต่ยังอายๆ อยู่ เวลาแฟนคลับมาทัก เราก็บอกโบกมือไปเลย เราเป็นคนสาธาะรณะ เขาเห็นผมขึ้นคอนเสิร์ต ไปอีเวนต์ สอนเขาตลอด แฟนคลับคือแบตตารีของเรา แฟนคลับคือผู้มีพระคุณของเรา ผมร้องเพลงปีหนึ่ง 200 เวที เจ้านายเขาเห็นว่าผมไม่เคยรังเกียจแฟนคลับเลย ไม่ได้ทำเพื่อแสแสร้ง แต่เราเป็นแบบนั้น ซึ่งส่งผลให้เรามาถึงวันนี้ เจ้านายเขาก็ได้เห็นแล้วเขาก็จะเรียนรู้เอง”

จะเห็นว่าครอบครัวเจ เจตริน โพสต์กิจกรรมครอบครัวทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอเสมอ ทำให้แฟนๆ ได้รู้สึกใกล้ชิดเป็นกันเองและเห็นไลฟ์สไตล์ว่าเป็นครอบครัวธรรมดาๆ แบบครอบครัวอื่นๆ

“ผมชอบเลี้ยงลูก ติดบ้าน ถ้าไปทัวร์คอนเสิร์ตหาตั๋วกลับได้จะไม่ค้าง ไม่ใช่แสเสร้งรักครอบครัว แต่เราอยากทำให้ลูกเห็นว่า ครอบครัวเราเหนียวแน่น เหมือนกับที่พ่อแม่เหนียวแน่นกับคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย พาเขาไปเยี่ยมคุณทวด เพราะวันหนึ่งถ้าผมนอนพะงาบก็อยากให้ลูกมาเยี่ยมพาหลานมาด้วย ดังนั้นครอบครัวอบอุ่นต้องทำให้เขาเห็น ไม่ได้ฝืนด้วย เป็นรูปแบบชีวิตของครอบครัวเราที่ทำๆ กันมา


บ้านเราทำตัวปกติ ไม่ได้มีอะไรต้องปกปิดแบบซูเปอร์สตาร์ เวลาอยู่บ้านก็แต่งตัวง่ายๆ นุ่งผ้าเช็ดตัว เราไม่มีต้องมาเก๊ก สอนลูกตลอดอย่าลืมตัว อย่าหลงตัวเอง เคารพแฟนคลับ บอกเขาออกนอกบ้านต้องพร้อม คนขอถ่ายรูปเราก็ต้องถ่าย ถ้ากินข้าวอยู่ขอเวลาเขากินเสร็จแล้วไปถ่าย ไม่มีคำว่าไม่ให้

การที่ลูกกลายเป็นคนสาธารณะแบบพ่อแม่ พ่อแม่บางคนอาจมองว่าเหนื่อยไม่อยากให้ลูกอยู่ตรงนี้ ผมบอกลูกว่าคนเราต้องทำงาน คนเราต้องมีแก่นสาร ต้องมีอะไร ลูกทุกคนก็สนใจมาสายบันเทิง อย่าลืมว่าแม่(ปิ่น เก็จมณี)เป็นนักแสดง อดีตนักร้องอินดี้ พ่อผมเป็นนักแบดมินตัน ผมก็เล่นเจ็ตสกีมันเป็นสายเลือด มันเป็นดีเอ็นเอ ไม่ได้มานั่งสอน เรามีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด เด็กวันนี้พูดไปไม่ฟังหรอก เราต้องทำให้เห็น
อย่างปัจจุบันโซเชียลเน็ตเวิร์กเข้ามามีส่วนในชีวิตทุกคน ถ้าทำอะไรไม่ดีไปแน่นอน เราก็สอนลูก ประพฤติตัวในกรอบ ไม่ทำผิดกฎหมาย ผมบอกลูกตลอดต้องเป็นคนดี อย่าทำผิดศีลธรรม เพลย์บายเดอะลอว์ เพลย์บายเดอะรูทตามที่พ่อแม่ตั้งไว้

อย่างการคบเพื่อนก็ไม่มีห้ามอะไร ทุกวันนี้เขามีเพื่อนผู้หญิง ไม่ใช่แฟน ยิ่งไอ้ขุนผู้หญิงเต็ม ผมไม่ได้มองว่าเป็นชู้สาว แต่มีห้องเล่นเกม ชวนกันมาเล่นที่บ้านเต็มที่ไม่เคยว่า อยู่ในสายตาเราด้วย สมัยก่อนผมยังไปเที่ยวอาร์ซีเอ ปล่อยให้เขาใช้ชีวิตของเขา เขามีอายุ 14 16 18 ครั้งเดียว ใช้ให้เต็มที่ เพียงแต่ว่าดูตามความเหมาะสม”

หากใครยังคิดถึง เจ เจตริน และ 3 เจ้า ต้องไม่พลาดคอนเสิร์ต เจ-ดีเอ็นเอ เอ็กซ์-ตรีม คอนเสิร์ต ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 และ 17 ธ.ค. นี้ ขอบอกว่า ครั้งนี้พ่อเจปล่อยเวทีให้ลูกๆ จัดหนักจัดเต็มกว่าครั้งที่ผ่านมา สมใจสะใภ้มโนแน่นอน