ไลฟ์สไตล์

เทคนิคลดอายุด้วยเมกอัพให้สวยฉ่ำ

  • 12 กันยายน 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 142
Share on Google+
LINE it!
- +

อายุเป็นเรื่องที่หญิงสาวห้ามกันไม่ได้ แต่อานุภาพของเทคนิคการแต่งหน้าช่วยให้ผู้หญิงลดวัยลงได้!

เรื่อง : มีนา ภาพ : ห้างเซ็นทรัล

เป็นเรื่องความสวยความงามที่ผู้หญิงวัย 40+ ไม่ควรพลาด! ล่าสุด ห้างเซ็นทรัล จัดแคมเปญ “บิวตี้ แกเลอรี พรีเซนต์ เซ็นทรัล บิวตี้ อะ วินเทอร์ เทล” โดยเชิญกูรูบิวตี้ กานดา Gandaganda กานดา สายทุ้ม ร่วมอัปเดตเมกอัพเทรนด์ฤดูใบไม้ร่วง/หนาว 2017 พร้อมแนะนำ 5 เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ใบหน้าผู้หญิงวัย 40+ ดูสวย อินเทรนด์และอ่อนเยาว์ราวกับอายุเป็นเพียงตัวเลข ผ่านคอลเลกชั่นเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำจาก แผนกบิวตี้ แกเลอรี ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน ระหว่างวันที่ 15-26 ก.ย. 60

กานดา Gandaganda แนะนำ 5 เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ผู้หญิงวัย 40+ ดูอ่อนเยาว์ เคล็ดลับแรกเริ่มจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ที่ไม่เพียงแค่การทาเท่านั้น แต่จำเป็นต้องนวดบำรุงเพื่อช่วยให้เนื้อครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ลึกยิ่งขึ้น และการนวดผิวหน้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น ทั้งยังส่งผลให้เมกอัพติดทนบนใบหน้าได้นาน

เคล็ดลับถัดมา ควรหลีกเลี่ยงเมกอัพเนื้อชิมเมอร์ โดยเฉพาะบริเวณโหนกแก้มหรือเปลือกตา เพราะจะทำให้เห็นริ้วรอยบนใบหน้ายิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ควรเลือกใช้คอนซิลเลอร์สูตรลิควิดที่มีส่วนผสมช่วยเรื่องการบำรุงผิว ที่สามารถปกปิดได้สูงแต่ไม่ทำให้ผิวดูแห้งและตกร่อง เลือกทาเฉพาะจุดที่ดูหมองคล้ำ และรอยฝ้าจางๆ เพื่อช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอ ส่งผลให้ใบหน้าดูสดใสและดูอ่อนวัย นอกจากนี้ ระวังการคอนทัวร์บริเวณโหนกแก้ม เพราะหากคอนทัวร์ไม่ถูกตำแหน่ง ปัดหนักมากและต่ำไป เช่น บริเวณใต้โหนกแก้มจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูซูบลง และดูอายุมากกว่าอายุจริงขึ้นไปอีก

ปิดท้ายด้วย การเติมลิปสติกสีแดง ที่เปรียบเสมือนสีแห่งพลังและอำนาจ เหมาะกับผู้หญิงทุกช่วงอายุ ดังนั้นการบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นจะช่วยให้สีสดและดูชัดเจนยิ่งขึ้น สำหรับสาวริมฝีปากบางสามารถทาลิปสติกให้เลยขอบปากมาเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับริมฝีปากดูอิ่มเอิบขึ้น

 

นอกจากนี้ กานดา ยังได้ครีเอตเมกอัพลุค ที่ถ่ายทอดมาจากหนึ่งในเทรนด์สีสันของฤดูใบไม้ร่วง/หนาว 2017 กับเทรนด์ วินเทอร์ บลูส์ (Winter Blues) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้แห่งฤดูหนาวจากสื่อผ่านการแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีทองสว่างตัวแทนของฤดูใบไม้ร่วง ผสมสีฟ้าเมทัลลิกไล่เฉดบริเวณหัวตาและหางตา ไฮไลต์แก้มด้วยสีทองขับผิวให้ดูสง่างามและมีชีวิตชีวาดุจสาวแรกรุ่น “เน้นการลงผิวให้ดูแมตต์ แต่ยังคงดูผิวสุขภาพดีไม่แห้งแตกเป็นแป้ง ส่วนการเติมสีสันของเมกอัพจะเลือกใช้คู่สีตรงกันข้ามที่มีอันเดอร์โทนใกล้เคียงกัน อย่างการแต้มสีน้ำเงินสดบริเวณเปลือกตาตัดกับริมฝีปากสีแดงก็ยังคงเข้ากันได้ เพราะลิปสติกสีแดงที่ทาจะผสมสีน้ำเงินอยู่ด้วยค่ะ” กานดา กล่าว

สำหรับสาวนักช้อป ห้างเซ็นทรัล ชวนทุกคนร่วมสนุกกับแอปพลิเคชั่น มายวินเทอร์ลุค ที่สามารถแมตช์เมกอัพเทรนด์ออทั่ม/วินเทอร์ 2017 เข้ากับใบหน้าของตนเอง พร้อมเช็ค/สั่งซื้อบิวตี้ไอเท็มที่นำมาแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าได้ทันที โดยลิงก์ผ่านเว็บไซต์ www.central.co.th สำหรับเมกอัพเทรนด์จะมีให้เลือก 3 ลุค โดยได้รับเกียรติจากบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังร่วมครีเอตลุคขึ้น ได้แก่ กานดา Gandaganda, ฟลุก Alwaysfluke และ มด Cinnamongal สามารถดาวโหลดแอปทั้งระบบ iOS และ Android ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. นี้ เป็นต้นไป