ไลฟ์สไตล์

จากลูกค้ากลายมาเป็นคู่หูธุรกิจ

  • 12 กันยายน 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 863
Share on Google+
LINE it!
- +

7 ปี ในการทำงาน โหด มัน ฮา ครบทุกอารมณ์

เรื่อง : กันย์

บ่อยครั้งที่ความสัมพันธ์ของคนเรานั้นเริ่มต้นกันมาแบบไม่ได้ตั้งใจ จากลูกค้าดูดวงกลายมาเป็นคู่หูทางธุรกิจกันได้แบบนึกไม่ถึง ระหว่าง สุทธาทิพย์ อนันต์สารโสภณ เจ้าของรายการ HORO Hiso กับหมอดูไฮโซ มงคล รอดเที่ยงธรรม

สุทธาทิพย์ เล่าย้อนให้ฟังว่าเมื่อ 7 ปีก่อน เธอรับทำงานให้กับบริษัทเครื่องสำอางแบรนด์ดังจากต่างประเทศ มีหมอดูมาดูดวงให้ในงานที่เธอรับจ๊อบ น้องที่ประสานงานชวนให้มาดูหมอดูกันก็เลยได้ลองเปิดดูไพ่ยิบซีกับหมอดูท่านนี้ ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้เชื่อถืออะไรแค่คิดว่าจะลองดูเล่นๆ ไปงั้นเอง เปิดไพ่มาก็ฟังหมอทำนายไปเรื่อยๆ เอ๊ะยิ่งดูก็ยิ่งเข้าเค้าหลายเรื่อง จากที่ไม่ค่อยสนใจฟังเท่าไหร่ก็เริ่มนั่งตัวตรงฟังอย่างตั้งใจซักถามไปหลายข้อชักแม่นแฮะเพราะหมอดูคนนี้ก็ไม่เคยรู้จักเรามาก่อนเพิ่งเคยเจอกันครั้งแรก

ปรากฏสิ่งที่ทำนายมา 80% แม่นเป๊ะ ก็รู้สึกประทับใจมาก ก็เลยเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ให้เขาเป็นการขอบคุณแล้วตั้งฉายาให้ว่าหมอดูไฮโซ และแนะนำเขากับเพื่อนสื่อฉบับอื่นๆ ก็เลยปากต่อปากว่าแม่น และหลายคนก็ให้เราช่วยติดต่อให้

“เวลามีงานอีเวนท์ที่ไหนที่ให้หาหมอดูไปงานให้ เราก็แนะนำเขาไป กลายเป็นว่ามีหลายคนติดต่องานเขาผ่านเรา พี่หมอเขาก็เกรงใจเลยให้เราเป็นผู้จัดการส่วนตัวไปเลย แรกๆก็ไม่มีเงินเดือน แต่เมื่อ5ปีที่แล้วเราได้เวลาจากช่องเคเบิ้ล PSI 40 กับGMMZ41 ก็เลยมาทำรายการดูดวง เราก็หาโฆษณาเอง มีพี่หมอเป็นพิธีกรแล้วก็แบ่งรายได้กัน ก็พอไปได้มีโฆษณาพอเลี้ยงตัวเองได้ก็ทำรายการกันมาเรื่อยๆ 5 ปีกว่าแล้ว” เธอเล่าให้ฟัง

7 ปีที่ทำงานด้วยกันก็มีทุกข์มีสุข ดีกันบ้าง งอนกันบ้าง เล็กๆน้อยๆไปตามประสา แต่ก็ผ่านทุกอย่างมาได้ ตอนนี้ก็เหมือนพี่น้องคนในครอบครัวกันไปแล้ว มีอะไรก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันไป เป็นคนตรงไปตรงมาทั้งคู่ มีปัญหาอะไรก็คุยกันไปตรงๆไม่ปล่อยให้เนิ่นนานไม่มีอะไรติดค้างกันเคลียร์กันเดี๋ยวนั้นเลย ถือเป็นมิตรภาพที่ดีเขาก็เป็นผู้ใหญ่พร้อมที่จะรับฟัง