สุขภาพ

ไอเท็มเด็ดช่วยรีเฟรชรับหน้าร้อน

  • 4 มีนาคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,598
Share on Google+
LINE it!
- +

อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ง่วงเหงาหาวนอน เวียนศีรษะอาจเจออาการเหล่านี้ในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล ลองเลือกนมอัลมอนด์ตัวช่วยให้ร่างกายสดชื่น

เรื่อง : ปอย

ลมหนาวปีนี้ก็พัดพอแผ่วๆ อีกตามเคย แล้วพอหนาวเล็กๆ ของเราผ่านพันไป อากาศร้อนก็แทบจะเข้ามาแทนที่ในทันทีทีนใด ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมกันเลยทีเดียว ทำเอาร่างกายปรับสภาพกันแทบไม่ทัน

 

ความร้อนอบอ้าว ทำให้หลายคนเกิดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ง่วงเหงาหาวนอน เวียนศีรษะ ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดเฉพาะคนที่ทำงานกลางแจ้งเท่านั้น คนทำงานในออฟฟิศติดแอร์เย็นฉ่ำ ก็อาจจะมีอาการหล่านี้ได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าจะเลือกเครื่องดื่มน้ำอัดลมเย็นนอกจากเอาท์สุดๆ ไปแล้ว น้ำตาลที่ผสมมาด้วยก็คือของแถมที่หนุ่มสาวเฮลธ์ตี้ แอบไม่ชอบใจรับกันไม่ได้แล้วสำหรับคนยุคนี้

วันนี้จึงขอแนะนำ นมอัลมอนด์ไอเท็มเด็ด เป็นตัวช่วยรีเฟรชร่างกายให้สดชื่นรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง แบบไม่ต้องกังวลกับน้ำหนัก หรือน้ำตาล เหมือนกับการบริโภคเครื่องดื่มบางชนิด

 

นักดื่มที่ฉลาดต้องพลิกอ่านข้างกล่องก่อนดื่ม ก็จะพบข้อมูลของนมอัลมอนด์ มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 1 บี  6 บี 12  ที่ช่วยเสริมสร้างระบบประสาทให้แข็งแรง บำรุงสมอง ลดความเครียด เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายให้แข็งแรง ไม่อ่อนเพลียง่าย ให้พลังงานและแคลเซียมสูง ดื่มไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย วิตามินอีช่วยเรื่องผิวพรรณด้วย ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยไหม้จากแสงแดด และยังเป็นไขมันดีที่เข้าไปให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

การดื่มนมอัลมอนด์เป็นเทรนด์เครื่องดื่มล่าสุด จึงเป็นเรื่องง่ายมาก ที่จะหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เกตชั้นนำทั่วไป ไม่ต้องซื้อเมล็ดถั่วมาคั้นเองให้เหนื่อยให้ยุ่งยากก็ได้

เคล็ดลับการดื่มนมอัลมอนด์ให้อร่อยรสชาติดีนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์ ที่คั้นสดจากถั่วเต็มเมล็ด  เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเต็มที่ รวมถึงให้รสชาติสัมผัสที่เข้มข้น ที่จะช่วยให้คุณได้อิ่มอร่อยอย่างมีสุขภาพดี  นอกจากการดื่มนมอัลมอนด์แบบแช่เย็นเพื่อความสดชื่นแล้ว ซื้อนมอัลมอนด์มาติดบ้านกันไว้ก็หยิบนำสร้างสรรค์เป็นเมนูใหม่ ๆ เช่น ปั่นรวมกับผลไม้ หรือโยเกิร์ต ตามความชอบของแต่ละคนได้อีกด้วย