สุขภาพ

“ปวดเข่า” ผ่าตัดอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

  • 10 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,827
Share on Google+
LINE it!
- +

ใครกังวลเจ็บป่วยโรคกระดูก และข้อเข่าเสื่อม วันนี้ก็ไม่ต้องคิดมากแค่เรื่องผ่าตัด มีนวัตกรรมเป็นทางเลือกเรื่องรักษา ให้สบายใจมากขึ้น เพราะจะเจ็บตัวน้อยลง

เรื่อง : ปอย

ใคร ๆ ก็ป่วยได้ โรคข้อเข่าเสื่อม อีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม สามารถเกิดขึ้นได้กับบุคคลทั่วไป ทุกเพศ ทุกวัย และพบเจอได้กับคนทั่วโลก มีสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้เกิดอาการ แตกต่างกันไป ไม่ว่าจากการบาดเจ็บ หรือความเสื่อมของร่างกาย

เมื่อเกิดอาการดังกล่าวแล้วไม่รับการรักษา โรคนี้จะส่งผลทางลบ และเป็นอุปสรรคสำคัญในการดำเนินชีวิตในอนาคตได้อย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันคนทั่วไป ก็ยังกังวลใจในขั้นตอนของการรักษาอาการดังกล่าว มองว่าโรคนี้ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดเท่านั้น

 

ทำให้ผู้ป่วยเกิดความหวาดกลัว ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเล็ก ผ่าตัดใหญ่ เจ็บน้อย เจ็บมาก หรือแผลหายเร็ว แผลหายช้า หากวันนี้การผ่าตัด จะไม่ใช่ทางเลือกสุดท้ายอีกต่อไป

ทางเลือกใหม่ของการรักษา อาการข้อเข่าเสื่อม ที่จะทำให้ไม่ต้องรู้สึกถึงความกังวลในเรื่องต่าง ๆ ดังกล่าว ด้วยการรักษาที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัด ซึ่งเป็นรูปแบบการรักษา ที่สามารถลดความเสี่ยงรุนแรงอันเกิดจากการผ่าตัดได้ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาได้อีกด้วย

โดยในปัจจุบันการรักษาข้อเข่าเสื่อม มีหลายวิธี และวิธีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก คือ การรักษาโดยการใช้ยาฉีด เพื่อบำรุงข้อเข่า อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของการรักษา ที่พร้อมตอบโจทย์คนสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

ศูนย์กระดูกและข้อ พานาซีเมดิคอลเซ็นเตอร์ แนะนำโปรแกรมการรักษาข้อเข่าเสื่อม Non-Surgical OSTEO-KNEE โปรแกรมดูแลและรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ผสมผสานกับการนำองค์ความรู้ในศาสตร์แห่งการป้องกัน และการรักษาแบบองค์รวม เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของการรักษา ที่ไม่เน้นการผ่าตัด แต่ครอบคลุมการรักษาได้ตรงจุด

การดูแลรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมแบบองค์รวม คือ การดูแลทั้งระบบของร่างกายที่บำบัดอาการของโรคร่วมกันได้ มีการตรวจคัดกรองปัญหาสุขภาพ ก่อนการเจ็บป่วย ด้วยเครื่อง EIS Scan เครื่องมือตรวจสุขภาพแบบคัดกรอง ใช้เทคโนโลยีการตรวจการทำงานของร่างกาย ในระดับเซลล์วัดระดับความต้านทานของเซลล์เนื้อเยื่อในร่างกายรวม 37 อวัยวะ สะท้อนปัญหาสุขภาพออกมาได้ ร่วมกับการทำกายภาพบำบัด (Pysical Therapy)

 

การทำสปาบำบัดด้วยโคลน (Mud Therapy Spa) กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศ มีการค้นพบว่าโคลนธรรมชาติในบางแหล่ง มีสารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ อาการปวดได้ ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น

พานาซีเมดิคอลเซ็นเตอร์ เริ่มก่อตั้งใน ปี 2552 เดิมใช้ชื่อ วิลล่า เมดิก้า (ประเทศไทย) เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศเยอรมนี ที่เมืองบาเด็นไวเลอร์ บรรยากาศห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งโอโซนที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก มีแหล่งน้ำแร่ในสมัยโรมัน อายุกว่า 2,000 ปี เป็นศูนย์การแพทย์แบบองค์รวม ให้การฟื้นฟูดูแลร่างกายทั้งระบบลึกระดับเซลล์ ภายใต้มาตรฐานของประเทศเยอรมนี ในประเทศไทย

พานาซีเมดิคอลเซ็นเตอร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารแบงคอก เมดิเพล็กซ์ สุขุมวิท 42