สุขภาพ

รู้ยัง...โยคะช่วยผิวสวยได้

  • 3 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,479
Share on Google+
LINE it!
- +

จะดีแค่ไหนถ้าการออกกำลังกายไม่ได้แค่ช่วยให้สุขภาพดีหรือหุ่นเฟิร์ม แต่ยังช่วยให้ผิวสวยด้วย

เรื่อง : พุสดี

สาวๆ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ตัวเองมีพลังอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกาย อย่ามองข้ามพลังของโยคะ ที่นอกจากช่วยเรียกสมาธิ เบิร์นไขมัน ยังช่วยให้ผิวสวยด้วย

ครูฮาร์ท - นวสุ บัวกันต์ กล่าวถึงประโยชน์ของการเล่นโยคะเพื่อผิวสวยว่า โยคะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายตามลมหายใจที่หายใจเข้าลึกและหายใจออกยาว เพราะฉะนั้นออกซิเจนก็จะเข้าไปในร่างกายได้ดี รวมถึงแต่ละท่าที่เราใช้มันทำให้ร่างกายเกิดการยืดหยุ่น จึงทำให้เลือดและออกซิเจนสามารถไหลเวียนได้ทั่วร่างกาย ส่งผลให้ระบบต่างๆ ในร่างกายดี และผิวพรรณภายนอกสดใสเปล่งปลั่ง

"ท่าง่ายๆ ที่สาวๆสามารถทำได้เองที่บ้าน คือ ท่าแชร์โพสต์หรือท่าเก้าอี้ ให้เริ่มจากการยืนเท้าชิดติดกัน แล้วย่อสะโพกลงโดยให้ยื่นไปทางด้านหลังให้น้ำหนักทิ้งไปที่สะโพก สายตาเหลือบมองปลายเท้าอย่าให้เข่าเลยปลายเท้า แล้วค่อยวาดแขนทั้งสองข้างมาข้างใบหู ค่อยๆ เปิดอกขึ้น พยายามเกร็งขา เกร็งเข่าให้ชิดกัน แล้วก็เกร็งท้อง ยืดออกขึ้น ทำค้างไว้สัก 5 ลมหายใจ อีกหนึ่งท่าเป็นท่าแคทแอนด์คาวโพสต์ ท่านี้ให้เริ่มจากการยืนสี่ขาเหมือนกำลังจะคลาน นิ้วมือกางออกให้กว้าง จัดสะโพกให้เข่าและข้อเท้าอยู่ตรงกัน แขนกับขาทำมุมฉากกับลำตัว เกร็งท้อง หายใจเข้าลึกๆ แอ่นแผ่นหลังขึ้นแล้วดันแผ่นอกมาด้านหน้าเหมือนหย่อนท้องลงใกล้เสื่อ สะโพกและอกยกขึ้น แล้วหายใจออกเอามือแตะเสื่อเบาๆ แขม่วท้องลึกๆ สายตามองที่สะดือ

"ท่านี้จะเหมือนแมวที่กำลังโกรธจัด ให้ทำประมาณ 5 รอบลมหายใจ แต่การจะเล่นโยคะให้ดีต้องรู้ว่าร่างกายของตัวเองเหมาะกับท่าแบบไหน"

รู้เคล็บลับผิวสวยด้วยโยคะ อย่าลืมไปลองทำตามกันนะ...