สุขภาพ

เบื่อนมวัวมาดื่มนมจากถั่วกันเถอะ

  • 23 กุมภาพันธ์ 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,441
Share on Google+
LINE it!
- +

นมอัลมอนด์เคล็ดลับดี ๆ สำหรับคนรักสุขภาพ

เรื่อง : กันย์ ภาพ : 137 ดีกรี

สำหรับคนที่รักสุขภาพ หรือผู้ที่แพ้นมวัว นมจากเมล็ดอัลมอนด์ ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ สรรพคุณของนมอัลมอนด์ มีมากมาย ที่เรียกได้ว่าเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย จัดว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้ใครที่อยากดื่มนมอัลมอนด์ ต้องนำเมล็ดอัลมอนด์มาปั่นเอง ยุ่งยากและยังเก็บได้ไม่นาน แต่ปัจจุบัน เราสามารถเลือกซื้อได้นมอัลมอนด์ได้สะดวกขึ้น ตามช่องทางต่าง ๆ และยังมีหลากหลายรสให้เลือกอีกด้วย และสำหรับคนที่ยังไม่คุ้นเคยกับประโยชน์ของนมอัลมอนด์ มาทำความรู้จักกันว่านมจากเมล็ดอัลมอนด์มีคุณ ประโยชน์อย่างไรบ้าง

1. สามารถทดแทนการดื่มนมวัว หรือนมถั่วและธัญพืชต่างๆได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่แพ้นมวัว

2. มีไขมันชนิดดี ช่วยลดระดับไขมันชนิดเลว จึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจและผู้ที่มีคลอเรสเตอรอลสูง อีกทั้งยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้

3. มีคุณค่าสารอาหารเปี่ยมล้น โดยอัลมอนด์ถูกจัดเป็นถั่วที่มีคุณประโยชน์สูงที่สุด มีวิตามิน B, E และ Antioxidants ช่วยเสริมสร้างสมอง ลดความเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์ และบำรุงผิวหนังให้เปล่งปลั่งอยู่เสมอ ในนมอัลมอนด์ 1 แก้วมีโฟลิค สูงถึง 70% ของปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวันโดยโฟลิคนี้จะช่วยเสริมสร้างเซลล์ประสาทต่างๆ ทั้งยังเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุดระหว่างตั้งครรภ์ และมีไรโบฟลาวิน (Riboflavin) ช่วยเผาผลาญพลังงาน ดึงโปรตีนมาใช้ และย่อยสลายไขมัน และมีแคลเซียมเท่ากับการบริโภคนมวัว  ที่สำคัญไม่มีฮอร์โมนเอสโตรเจนเหมือนนมถั่วเหลือง

ประโยชน์มากมายเช่นนี้ มาดื่มนมอัลมอนด์กันเถอะ