สุขภาพ

‘โบรก้า’ โยคะแนวใหม่สำหรับผู้ชาย

  • 11 กันยายน 2560, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,456
Share on Google+
LINE it!
- +

หากคุณเคยคิดว่าโยคะมีไว้สำหรับสาวๆ เท่านั้น โบรก้า (Broga) คลาสโยคะใหม่ล่าสุดจากเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ฟิตเนสระดับโลก จะเปลี่ยนมุมมองในเรื่องนี้

เรื่อง : ภาดนุ

ปัจจุบันผู้ชายเริ่มหันมาสนใจโยคะเช่นกัน ไม่ใช่เพียงเพื่อเสริมความแข็งแรงและเพิ่มความยืดหยุ่นเท่านั้น แต่เพื่อลดความเครียดในชีวิตประจำวันอีกด้วย จากการวิจัยของ International Journal of Yoga ในปี 2012 พบว่า แรงจูงใจที่ทำให้หลายคนหันมาเล่นโยคะก็คือ ประโยชน์ทางด้านจิตใจ

สร้างสรรค์เพื่อผู้ชาย แต่เปิดกว้างสำหรับทุกคน

“โบรก้า” เกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็สามารถมีชีวิตที่มีความสุข สุขภาพดี ปราศ จากอาการเจ็บป่วย และรู้จักตนเองมากขึ้นได้ เพียงแค่หันมาลองเล่นโยคะเท่านั้น โยคะแนวใหม่นี้ได้รับการคิดค้นขึ้นโดยยึดพื้นฐานร่างกายและสภาพสังคมของผู้ชายเป็นสำคัญ ทว่าก็เปิดกว้างสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเพิ่งเริ่มออกกำลังกายใหม่ หรือมีประสบการณ์แล้วก็ตาม

  

เบิร์นสูงสุด 500 แคลอรี

คลาสโบรก้าเป็นการผสมผสานโยคะเข้ากับการออกกำลังกายแบบ HIIT (High Intensity Interval Training) ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่สร้างความท้าทายและเผาผลาญพลังงานได้ดี จึงมอบประโยชน์ที่ต่างจากการเล่นโยคะทั่วไปคือ ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง แกนกลางลำตัว แขน ขาแข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่นและลดโอกาสการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ หนึ่งคลาสสามารถเผาผลาญพลังงานได้สูงสุดถึง 500 แคลอรี นอกจากนี้ยังลดความเครียดและจิตใจปลอดโปร่ง แม้คนที่ความยืดหยุ่นไม่มากนักก็สามารถเล่นได้ เป็นการพลิกมุมมองเกี่ยวกับโยคะว่าเป็นการออกกำลังกายของผู้หญิงเท่านั้น

 

โบรก้า โยคะ พร้อมเปิดให้สมาชิกเวอร์จิ้น แอ็คทีฟ (ประเทศไทย) ได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ ตั้งแต่ 11 ก.ย.นี้เป็นต้นไป ทั้ง 5 สาขา ได้แก่ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟคลับ สาขาเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ โทร.0-2770-9772 สาขาเอ็มควอเทียร์ โทร.0-2770-9797 สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต โทร.0-2017-9703, สยามดิสคัฟเวอรี โทร.0-2017-9777 และเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ โทร.0-2017-9755 รวมถึงคลับใหม่ล่าสุดที่ 208 ถนนวิทยุ ซึ่งจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการปลายเดือน ก.ย.นี้ ดูข้อมูลได้ที่ www.virginactive.co.th หรือ facebook.com/virginactivethailand