กินเที่ยว

อัญญ์ชิสา พันธุ์ป้องนพ เริ่มธุรกิจอาหารอย่างไม่ตั้งใจ

  • 9 มีนาคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 19,705
Share on Google+
LINE it!
- +

ทำเล่นๆ ให้เป็นเงิน กับหมูเส้นอารมณ์ดีขายดีจนทำไม่ทัน

เรื่อง : กันย์ ภาพ : วิศิษฐ์ แถมเงิน

เพราะปากดีเป็นคนช่างเลือก จะกินอะไรต้องขอให้อร่อยและดูดีน่ากิน หลายครั้งดูท่าทางน่ากินแต่พอชิมจริงๆรสชาติไม่เป็นอย่างที่คิด ทำให้นักธุรกิจค้าของเก่าและนักสะสมหินสีอย่าง เชอรี่-อัญญ์ชิสา พันธุ์ป้องนพ จึงทำหมูเส้นอารมณ์ดี ออกมาจำหน่ายเมื่อปีที่ผ่านมา

 

“เรื่องของเรื่องคือชอบกินหมูฝอยหมูเส้น แต่ไม่ใช่หมูหยองนะนั่นมันละเอียดยุ่ยไม่กรอบเกินไป หมูเส้นที่ขายตามท้องตลาด จะหวานจัด อมน้ำมันทอดมาจนเยิ้ม บางทีเหม็นหืน ไม่น่ากินแถมยังจะทำให้อ้วนอีกเพราะอมน้ำมัน เราอยากได้แบบหมูเส้นชิ้นโตๆกินแล้วเต็มปากเต็มคำ กรอบแห้งไม่มันเยิ้ม ไม่เก็บไว้นานจนเหม็นหืน เราก็เลยไปชวนกลุ่มแม่บ้านที่ชุมชนหนองหว้าผลิตให้บอกความต้องการว่าอยากได้แบบไหน แล้วเราก็นำมาทำตลาดต่อใช้ชื่อหมูเส้นอารมณ์ดี คือกินอร่อย ไม่อมน้ำมันกินแล้วสบายใจไม่อ้วนเท่าไหร่(หัวเราะ) เพราะเขาใช้วิธีการอบแทนการทอด หมูก็เส้นใหญ่ แล้วมีหอมเจียวอบโรยหน้ามาอร่อยจริงๆที่สำคัญราคาไม่แพงกระปุกละเพียง 80 บาท ก็ขายดีเราทำส่งด้วย ใครได้ชิมก็ชมว่าอร่อยจริงไม่หวาน ไม่มัน ไม่เหม็นหืนและราคายังถูกอีกด้วย”

ตอนนี้เธอมียอดส่งไปขายต่อเป็นจำนวนมาก จากที่คิดว่าจะทำกินเองเล่นๆก็กลายเป็นเรื่องจริงจังไปแล้ว เธอทำกินเองขายเองแน่นอนว่าคุณภาพต้องไว้ใจได้