กินเที่ยว

มาฆบูชา มหามงคล

  • 15 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 917
Share on Google+
LINE it!
- +

ยกวัดมาไว้ที่ห้างซีคอน บางแค ไหว้พระศักดิ์สิทธิ์ เสริมสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในเทศกาลมาฆบูชา

เรื่อง : แมงโก้หวาน

เมื่อวันสำคัญทางศาสนามาถึง เราในฐานะชาวพุทธก็ต้องไปทำหน้าที่ชาวพุทธที่ดีด้วยการทำบุญที่วัด เช่น ตักบาตร ฟังเทศน์ ปฏิบัติธรรม เวียนเทียน ฯลฯ

วันมาฆบูชาที่จะมาถึงวันที่ 19 ก.พ.นี้ หลังจากที่ชาวพุทธในกรุงเทพฯ ไปทำบุญที่วัดแล้ว อยากเชิญชวนให้พาครอบครัวไปไหว้พระในห้างแอร์เย็นๆ จิตใจจะได้สดชื่นและเพื่อความเป็นสิริมงคล

ซีคอน บางแค ได้กำหนดจัดงาน “มาฆบูชา มหามงคล” ประจำปี 2562 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ระหว่างไปวันที่ 14-25 ก.พ. 2562

 

เนรมิตพื้นที่ลานซีซั่นชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ให้เป็นลานบุญแห่งแดนอีสาน ให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการะกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคล และร่วมเวียนเทียนระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัย รอบองค์พระธาตุพนมจำลองโดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม และพระนาคปรกบรมธาตุ

ไหว้พระเสริมดวงพระประจำวันเกิด ทำบุญถวายสังฆทาน โดยมีการอาราธนาพระสงฆ์มาร่วมนำเวียนเทียนทุกวัน

นอกจากนี้ ยังได้อัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งจำลองพระอริยสงฆ์แห่งภาคอีสานขนาดเท่าองค์จริงมาประดิษฐานไว้ภายในงาน ได้แก่ หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต หลวงปู่ฝั้น อาจาโร หลวงปู่เทสก์ เทสรังสี หลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโน หลวงปู่สรวง และ หุ่นขี้ผึ้งจำลองและเส้นเกศาหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ วัดบ้านไร่

 

งานนี้มีมอบรางวัลทูตพระพุทธศาสนา มาฆบูชา 2562 ให้ดาราและศิลปินที่มีประวัติและศีลธรรมอันดีงามหลายคน อาทิ อาทิ ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินวง เดอะ ทอยส์, กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล, มิวสิค - แพรวา สุธรรมพงษ์ ศิลปินวงบีเอ็นเค48, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ศิลปินวงบีเอ็นเค48, โทนี่ รากแก่น - ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์, เต - ตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงช่อง GMM25 ฯลฯ

เฉพาะวันที่ 19 ก.พ. ซึ่งเป็นวัมาฆบูชา จะมีพิธีเวียนเทียนและมอบรางวัลให้กับทูตพระพุทธศาสนาให้กับศิลปินอีก 2 คน ได้แก่ ปอ - อรรณพ AF7 ทองบริสุทธิ์ และ เอส - กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ นักแสดงช่อง 7