กินเที่ยว

คนไทยอยากเที่ยวแบบไหน

  • 7 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 696
Share on Google+
LINE it!
- +

เทรนด์เที่ยวไทยปี 2562

เรื่อง : กันย์ ภาพ booking.com

ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ล้วนมีเทรนด์ แม้กระทั่งเรื่องท่องเที่ยวก็เช่นกันในปีหมูทองนี้ ความรู้สึกอยากเป็นผู้นำเทรนด์ ความต้องการใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่น และการให้ความสำคัญกับความคุ้มค่า สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผู้เดินทาง เลือกไปพักที่บ้านพัก บ้านต้นไม้ เรือพัก และที่พักประเภทอื่น ๆ

ตอนนี้เทรนด์ที่พักแปลกใหม่กำลังมาแรง ทั้งที่พักแบบลอยน้ำ หรือที่พักบนต้นไม้ ผู้เดินทางชาวไทยกว่า 1 ใน 3 ของนักท่อง เที่ยว วางแผนว่าจะเข้าพักในที่พักทางเลือกใหม่ในปี 2019

การได้ใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่นก็เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่ง โดยผู้เดินทางกลุ่มนี้เชื่อว่าการเข้าพักที่บ้านพักหรือที่พักอื่นที่คล้ายกันจะทำให้ได้พบเห็นพื้นที่ในเมืองหรือบางส่วนของประเทศในแบบที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไปพักในที่พักแบบอื่น

การระมัดระวังค่าใช้จ่ายในทริปก็มีความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ เช่นกัน ผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่ง กล่าวว่าการพักตามบ้านพักหรือที่พักประเภทเดียวกันนี้ทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด

หลายคนคงเคยคิดฝันว่าจะเข้าพักในลอดจ์และเฝ้ามองสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ หรือจะไปพักผ่อนในวันหยุดที่คันทรีเฮาส์ในบรรยากาศที่เงียบสงบสร้างความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติบ้างใช่ไหม ใครๆ ก็ต้องการที่จะแตกต่างจากผู้อื่น มีวันหยุดพักผ่อนได้ฉีกแนวจากกิจวัตรประจำวันไปลองหาอะไรใหม่ ๆ และบางครั้งก็อาจถึงขั้นเปลี่ยนสไตล์ของตนเองดูสักครั้งในปีนี้ ที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเอง ชอบที่พักที่ไม่เหมือนใครเพราะทำให้เหมือนตัวเองได้กลายเป็นผู้นำเทรนด์

ใช้ชีวิตเหมือนคนท้องถิ่น วางแผนจะเข้าพักที่วิลลา อพาร์ตเมนต์ หรือบ้านพักในปี 2019 การเข้าพักตามที่พักประเภทต่าง ๆ นี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนมุมมองด้วย เพราะการเข้าพักแบบนี้ทำให้ผู้เดินทางได้สำรวจพื้นที่รอบ ๆ ในจุดหมายที่ไปได้ และได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนได้อยู่บ้านแม้จะเดินทางอยู่ก็ตาม ช่วยให้ได้เห็นพื้นที่ตัวเมืองหรือบางส่วนของประเทศที่ไม่สามารถสัมผัสได้หากไปพักที่พักแบบอื่น

ราคาสบายกระเป๋า การเข้าพักในที่พักแปลกใหม่นี้ยังช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางได้อีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในข้อดีหลัก ๆ สำหรับการออกไปสัมผัสโลกกว้าง ทำให้รู้สึกว่าได้ใช้เงินอย่างคุ้มค่าที่สุด