กินเที่ยว

จูงมือคู่รัก เที่ยวงานไฟ 2 เมืองฮิต

  • 8 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 600
Share on Google+
LINE it!
- +

ฮ่องกงและสิงคโปร์จัดงานไฟฉลองเดือนแห่งความรัก

เรื่อง : กาญจนา

เดือนแห่งความรัก ก.พ. ชวนคู่รักไปถ่ายรูปสุดสวีทในงานแสดงไฟสุดอลังการของประเทศฮ่องกงและสิงคโปร์ เริ่มต้นที่ประเทศขวัญใจนักช็อป การท่องเที่ยวฮ่องกงร่วมกับคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว จัดงาน International Light Art Display ชมงานอินสตอลเลชั่นไฟประดับธีม Love & Romance จัดแสดงตั้งแต่วันนี้-24 ก.พ. 2562

 

ผลงานศิลปะมีทั้งหมด 15 ชิ้น ถูกจัดวางริมอ่าววิคตอเรีย บริเวณลานเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟรอนต์ รังสรรค์โดยศิลปินท้องถิ่นและต่างประเทศ โดยมี 7 ผลงานเป็นผลงานใหม่ บางชิ้นเป็นสื่ออินเทอร์แอคทีฟ เช่น ผลงาน Bunch of Tulips ทำจากดวงไฟแอลอีดีรูปช่อดอกทิวลิปยักษ์หลากสีสัน ผลงาน Birds Fly Around With You เป็นสื่อผสมฉบับอินเทอร์แอคทีฟฉายแสงรูปปั้นนกที่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีผู้ชมเดินเข้าไป ผลงาน Geometry of Love ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้าต่างประดับกระจกสีในโบสถ์ และผลงาน Hello, Stranger ที่ให้คนสองคนได้สบสายตากัน ท่ามกลางบรรยากาศท่วงทำนองเพลงและแสงไฟแอลอีดีนาน 60 วินาที  นอกจากนี้ ยังมีอุโมงค์ไฟรูปหัวใจที่ทามาร์ปาร์คในย่านแอดมิรัลตี้ ความยาว 50 เมตรให้ไปเดินจูงมือกันด้วย ดูข้อมูลการท่องเที่ยวฮ่องกงที่เว็บไซต์ www.discoverhongkong.com

 

สำหรับประเทศสิงคโปร์กำลังจัดแสดงงานประจำปี i Light Singapore - Bicentennial Edition ที่ได้จัดแสดงศิลปะแสงไฟเพื่อการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน จัดแสดงชิ้นงานกว่า 33 ชิ้น โดยศิลปินจาก 15 ประเทศทั่วโลกภายใต้ตีม Bridges of Time ซึ่งนำเสนอชิ้นงานจากทรัพยากรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสื่อถึงการเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์และเส้นทางการเจริญเติบโตของประสิงคโปร์ตลอด 200 ปีที่ผ่านมา จัดแสดงบริเวณอ่าวมารีน่าเบย์ไปจนถึงเขตซิวิค และราฟเฟิลส์เทอร์เรซที่ฟอร์ตแคนนิง

 

หนึ่งในศิลปินคือ กลุ่มศิลปินชาวไทย Living Spirits จัดแสดงผลงานชื่อ Crystallisation of Thoughts บริเวณคลากคีย์เซ็นทรัล มีแรงบันดาลใจมาจากการตกผลึกทางความคิด รวมเข้ากับระบบไฟอินเทอร์แอคทีฟ นำผลึกรูปทรงคริสตัลมาเป็นสัญลักษณ์ จัดเรียงร้อยกันบนโครงสร้างเป็นรูปคลื่น เพื่อสื่อถึงกระบวนการตกผลึกทางความคิด และความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่มากับสายน้ำ เช่นเดียวกับแม่น้ำสิงคโปร์อันเป็นจุดศูนย์กลางในการเชื่อมความคิดสร้างสรรค์และโอกาสใหม่ๆ มายังประเทศนี้

งาน i Light Singapore - Bicentennial Edition จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้-24 ก.พ. 2562 เวลา 19.30-23.00 น. และเพิ่มเวลาถึงเที่ยงคืนในวันศุกร์และวันเสาร์ เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.ilightmarinabay.sg