กินเที่ยว

วันพิเศษนี้ ไปฉลองที่ไหนดี?

  • 12 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 191
Share on Google+
LINE it!
- +

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมแชร์ไอเดียเลือกสถานสุดประทับใจเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ

เรื่อง : พุสดี

ควันหลงจากเทศกาลปีใหม่ยังไม่จาง ชาว 40+ ที่กำลังเล็งหาสถานที่เก๋ๆสำหรับเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขย้อนหลัง หรือ ตามหาสถานที่ไว้สำหรับฉลองโอกาสพิเศษไม่ต้องปวดหัวอีกต่อไป เพราะล่าสุด “เพนโฟลด์” (Penfolds) แบรนด์เครื่องดื่มสัญชาติออสเตรเลียเพิ่งจัดงานงานเปิดตัว ‘แม็กซ์ สปีคอีซี่ บาร์’ (MAX’S SPEAKEASY BAR) บาร์เอ็กซ์คลูซีฟดีไซน์เก๋ที่ตกแต่งด้วยแสงสีนีออนสุดล้ำ จากแคมเปญดังระดับโลกที่ทุกคนต่างรอคอย พร้อมชวนเหล่าเซเลบริตี้ต่างร่วมแนะนำถึงเคล็ดลับการเลือกสถานที่สำหรับเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ

เริ่มจาก หนุ่มมาดเนี้ยบ เดิมพัน อยูวิทยา เล่าว่า ส่วนใหญ่เวลาไปเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษต่างๆ จะควงภรรยาคนสวย (เมลนีย์ อยู่วิทยา)ไปด้วย เพราะ ฉะนั้นสิ่งสำคัญเวลาเลือกร้านอาหารจึงเน้นบรรยากาศที่ต้องโรแมนติก รองลงมาคือ วิวสวย อาหารอร่อย

 

เดิมพัน อยู่วิทยา

 

“นอกจากองค์ประกอบภายนอกที่บอกมาแล้ว เราเองก็ต้องทำให้วันนั้นเป็นวันพิเศษขึ้นมาด้วย อย่างการแต่งตัวก็ต้องแตกต่างและดูดีกว่าวันอื่น ที่สำคัญไม่เตรียมของขวัญเล็กๆ น้อยๆ มาเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย”

ถัดมาที่สาวหน้าเก๋ นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา เล่าว่า ‘ปกติเวลามีโอกาสพิเศษเรามักจะไปฉลองกับครอบครัว ซึ่งก็จะเลือกจากร้านที่อาหารรสชาติถูกปาก บรรยากาศดี มีเสียงเพลงเคล้าคลอเบาๆ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นในเวลาที่อยู่พร้อมหน้ากันกับครอบครัว

นัยนชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

 

ด้านดีไซน์เนอร์สาวสวย ขนิษฐา ดรุณเนตร เผยว่า เวลามีโอกาสพิเศษ เธอจะให้ความสำคัญกับการเลือกสถานที่ฉลอง เพราะอยากสร้างโมเมนต์ดีๆ ให้เป็นที่จดจำไว้ได้นานๆ

ขนิษฐา ดรุณเนตร

 

“ส่วนใหญ่เรากับสามี (สุเมธ ปัจจุทธรณ์) จะชอบร้านที่เปิดเพลงแจ๊ส เพราะชอบดนตรีแนวนี้ อย่างรู้สึกว่าดนตรีแจ๊สช่วยทำให้บรรยากาศการนั่งชิลล์ของเราสนุกขึ้น"

ปิดท้ายที่หนุ่มเซอร์ ม.ล. อรรถดิศ ดิศกุล เล่าว่า ‘ถ้ามีโอกาสไปดินเนอร์หรือฉลองอะไรกับคนพิเศษ จะเลือกจากสถานที่ที่คนไม่เยอะมาก บรรยากาศดี วิวสวย และมีความเป็นส่วนตัว รวมถึงเรื่องเมนูอาหารต้องมีความหลากหลาย ถูกปากทั้งเราและคนรัก ที่ขาดไม่ได้ คือ ต้องเตรียมเซอร์ไพรส์เล็กๆ เพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจรู้สึกว่าเป็นวันพิเศษหน่อย

ม.ล. อรรถดิศ ดิศกุล