กินเที่ยว

วันเด็กปีนี้ ครอบครัวยุคใหม่ทำอะไร?

  • 10 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,311
Share on Google+
LINE it!
- +

เติมความสุขให้คุณหนูๆ ในเด็กแห่งชาติ วันที่เด็กๆ รอคอย

เรื่อง : พุสดี

วันเด็กปีนี้ชาว 40+ ที่กำลังวางแผนจูงลูกพาหลานไปทำกิจกรรมดีๆ อย่าพลาดไปร่วมแคมเปญ “เซ็นทรัล | เซน เบบี้ & คิดส์ แฮปปี้ เดย์ส 2019” ซึ่งจัดขึ้นที่เซ็นทรัลทุกสาขา (ยกเว้นสีลมคอมเพล็กซ์) และเซน อัดแน่นด้วยกิจกรรมไฮไลต์พิเศษมากมายที่พร้อมมอบความสนุกให้เด็กๆ ได้ร่วมเล่นเกมเปิดโลกจินตนาการ อาทิ โชว์พิเศษจากน้องๆ มากความสามารถ,เวิร์กช็อป Art & Craft, เวิร์กช็อปบิดลูกโป่ง กิจกรรมเล่านิทาน, เล่นเกมตอบคำถามลุ้นรางวัล, เพ้นต์หน้า, มาสคอต โชว์ จาก Build-A-Bear Workshop ฯลฯ ตามไปสนุกกับแคมเปญนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 13 ม.ค. นี้

งานนี้เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยห้างเซ็นทรัลยังชวนคุณพ่อคุณแม่คนดังมาร่วมบอกเล่าถึงกิจกรรมวันเด็กเพื่อเป็นไอเดียสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เริ่มจาก ศศิวรรณ เอี่ยมลำเนา เซเลบริตี้ที่ควงมากับลูกทั้ง 3 คน น้องพีค ปรานต์, น้องลิษา-ลิษา และ น้องพอร์ช-ชาคริน เอี่ยมลำเนา กล่าวว่า ในวันเด็ก ครอบครัวเราจะหากิจกรรมทำร่วมกัน ถ้าไม่ได้ไปไหน ลูกๆจะได้ทำกิจกรรมที่บ้าน อาทิ ว่ายน้ำ หรือพาไปบ้านคุณปู่คุณย่า ที่อยู่ในรั้วบ้านเดียวกันทำกิจกรรมด้วยกัน เด็กๆ ชอบการต่อเลโก้ และว่ายน้ำ แต่ถ้าไปข้างนอก เราจะมีทริปไปเที่ยวทั้งต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะรู้สึกว่าเด็กๆ เดินทางไม่เหนื่อยมาก

ศศิวรรณ เอี่ยมลำเนา และครอบครัว

 

"สำหรับเทคนิคการเลี้ยงดูลูกๆของครอบครัวเรา คือปลูกฝังให้ลูกเป็นเด็กดี การที่เด็กๆ มีพื้นฐานที่ดีจะทำให้ลูกเป็นเด็กดี ในอนาคตไม่ว่าจะคิดทำอะไรก็จะเป็นเด็กที่คิดเป็น มีความกตัญญู เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ให้อภัย และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ด้วยความที่โอเป็นแม่บ้านเต็มตัวจึงมีเวลาดูแลลูกๆ ได้อย่างใกล้ชิดและเต็มที่ ทั้งเรื่องของการศึกษา อาหาร และกิจกรรมต่างๆ”

ด้าน ณิชกานต์ เตียนโพธิทอง คุณแม่ยังสาวที่มาพร้อมลูกสาว น้องเอวา เอวาริสา และลูกชาย น้องไท ปัญญายงค์ กล่าวว่า โชคดีที่ครอบครัวมายด์มีธุรกิจ ทำให้มีเวลาอยู่ดูแลลูกๆ เป็นหลัก มายด์เลี้ยงลูกโดยให้อิสระกับลูก ให้ลูกได้เลือกทั้งกิจกรรมและการเลือกของเล่นต่างๆ ถ้าลูกชอบอะไร มายด์จะคอยสนับสนุน

ณิชกานต์ เตียนโพธิทอง และครอบครัว

 

“สำหรับกิจกรรมวันเด็ก ครอบครัวเราพาเด็กๆ ไปร่วมกิจกรรมกับเด็กๆ ในวัยเดียวกัน เพื่อให้เขาได้มีสังคมการเล่นร่วมกันเด็กคนอื่นๆ เรื่องการเข้าสังคมของเด็กๆ มายด์มองว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเราไม่สามารถอยู่กับลูกได้ตลอด เวลาที่ลูกไปโรงเรียนจะได้แก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง อย่างการพามาร่วมกิจกรรมต่างๆ ในวันเด็ก มายด์ว่าเป็นการให้เขาได้เจอสังคมเพื่อนๆด้วย” คุณแม่คนสวยกล่าวทิ้งท้าย