กินเที่ยว

กรุงเทพฯ อันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย

  • 5 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 724
Share on Google+
LINE it!
- +

ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ส่วนหาดพัทยา ติดอันดับ 10 ของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม

เรื่อง : กันย์

กรุงเทพมหานครคือเมืองอันดับ 1 ในเอเชียที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวมากที่สุด ประจำปี 2018 นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติยังคงนิยมมาท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ เนื่องด้วยกรุงเทพฯ เป็นเมืองสำคัญที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นักท่องเที่ยวจึงมักมาแวะพักเติมพลัง ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ ตามข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้า และเมืองริมหาดอย่างพัทยาก็ติดอันดับที่ 10 ของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชียประจำปีนี้เช่นกัน

จากสถิติการจองที่พักพบว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมมาเที่ยวมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียเป็นอันดับที่ 2 รองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ประเทศไทยก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หาดทรายขาวสะดุดตา อาหารรสเลิศระดับโลก รวมไปถึงวัฒนธรรมอันสวยงาม

ในปี 2018 คนไทยนิยมท่องเที่ยวภายในประเทศกันมากขึ้น พบว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนไทยคือ กรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ หัวหิน และภูเก็ต ตามด้วยเขาใหญ่ ชลบุรี กระบี่ และเชียงราย ส่วนประเทศที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุดคือ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเหตุผลสำคัญ 2 ข้อที่ทำให้โตเกียวเป็นเมืองในต่างประเทศเมืองเดียวที่ติดอันดับก็คือ การงดเว้นวีซ่าสำหรับชาวไทย และวัฒนธรรมอันหลากหลาย

ปีใหม่นี้มาเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ ทะเลสวย ฟ้าใส ป่าไม้สวยงาม อาหารอร่อย มากมาย ไม่ไปเห็นด้วยตาตัวเองก็ยากที่จะรู้ซึ้งดูแค่รูปไม่ฟินเท่าออกเดินทางไปเห็นกับตาตัวเองจริงๆ นะ