กินเที่ยว

เทศกาลโคมไฟสุดคูล แสงสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์

  • 1 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 650
Share on Google+
LINE it!
- +

ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวหัวหิน ไปเดินเที่ยวชมโคมไฟกันแบบชิลๆ เพลินๆ แถมรักษ์โลกอีกด้วย

เรื่อง : ปอย

โคมไฟประดิษฐ์หลากหลายรูปแบบ  ทั้งโคมตั้งพื้นขนาดใหญ่ โคมลอยกลางอากาศ โคมรูปสัตว์ทะเลต่างๆ ทำจากวัสดุรีไซเคิล เช่น ขวดพลาสติก กระป๋องอะลูมิเนียม เศษผ้า และกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว

 

แสงไฟจากโคมไฟประดิษฐ์บางส่วน ใช้พลังงานสะอาดจากพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากทางบ้านปู อินฟิเนอร์จี ฐานะผู้ให้บริการด้านการวางระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจรด้วยเทคโนโลยีสะอาดและทันสมัย รณรงค์ให้ทุกคนช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรและพลังงานของไทยและสร้างอนาคตที่สดใสและยั่งยืน

 

วันหยุดปีใหม่นี้ ใครมาเที่ยวหัวหิน แวะไปเดินเล่นที่ตลาดนัด ซิเคด้า มาร์เก็ต ช่วงนี้กำลังงาน Hua Hin Lantern Festival 2018 ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม “FantaSea Recycle” เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไป ร่วมกันใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะ ใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยนำเอาปัญหาที่เกิดขึ้นกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมาเป็นสื่อกลางจัดแสดงเป็นงานศิลปะด้วยโคมไฟซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพลังงานที่จะนำความสุข ความอบอุ่น และร่วมสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี

ธีม “FantaSea Recycle” เพื่อกระตุ้นให้เราร่วมกันใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างขยะ ใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างรู้คุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยนำเอาปัญหาที่เกิดขึ้นกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมาเป็นสื่อกลางจัดแสดงเป็นงานศิลปะด้วยโคมไฟซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพลังงานที่จะนำความสุข ความอบอุ่น และร่วมสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปี

 

เดินเที่ยวกันแบบชิลๆ เพลินๆ แถมรักษ์โลกอีกด้วย มีการแสดงละครเวทีให้ชม นอกจากนี้ทางบ้านปู อินฟิเนอร์จียังเตรียมแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยพลังงานโซลาร์ (Solar Mobile Charging Kiosk)  อำนวยความสะดวกไว้ 2 จุด  ให้คนที่มาร่วมงานได้ชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟน ในขณะที่เดินชมเทศกาลโคมไฟ การแสดงละครและดนตรีในยามค่ำคืน ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้วยังช่วยลดโลกร้อนอีกด้วยนะ งานเก๋ๆ กรีนๆแบบนี้พลาดไม่ได้ งานจัดตั้งแต่วันนี้-6 ม.ค.2562