กินเที่ยว

พาชม 9 สิ่งน่าสนใจ @ คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท

  • 18 พฤศจิกายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 479
Share on Google+
LINE it!
- +

ครั้งนี้จะพาชาว 40 พลัสไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน กับ 9 สิ่งที่น่าสนใจ ที่คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท

เรื่อง : ภาดนุ

การไปท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับ 9 สิ่งที่น่าสนใจ ที่คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ทนี้ สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลและตลอดปี แต่ช่วงที่น่ามามากที่สุดก็คือ ช่วงต้นเดือน พ.ย.-ก.พ.เพราะเป็นช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะอากาศภายในรีสอร์ท ฤดูหนาวก็จะหนาวเย็น มีหมอกปกคลุมต้นไม้ใหญ่ ชวนให้เราหลงใหล พร้อมทั้งมีอากาศบริสุทธิ์ ปลอดโปร่ง ที่ควรค่าแก่การมาสูดโอโซนบริสุทธิ์ ทำความสะอาดปอดให้แก่ตัวเอง หลังจากที่เจอมลพิษต่างๆมากมายในเมืองกรุง นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติต่างๆ ที่น่าค้นหา ให้เราได้เดินท่องเที่ยวและสัมผัสตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

นิติพัฒน์ เถื่อนสุริยะ ผู้จัดการทั่วไป เผยว่า สำหรับช่วงไฮซีซั่นนี้ ทางรีสอร์ทได้เตรียมพร้อมเพื่อรองรับการมาท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติ และสถานที่สำคัญๆ มากมาย ที่มีอยู่ภายในรีสอร์ทเป็นอย่างดี โดยสิ่งมหัศจรรย์ 9 อย่างที่สร้างความตื่นตา ตื่นใจให้แก่ผู้พบเห็น นิยมมาสักการะขอพร ท่องเที่ยว และชื่นชมความงามมากที่สุด ได้แก่

หอพระ-หอพระมหากษัตริย์ 9 มหาราช

 

1.หอพระ-หอพระมหากษัตริย์ 9 มหาราช

เป็นสถานที่สำคัญ มีความมงคลและสวยงามมาก หอพระ ได้นำธรรมาสน์โบราณมาปรับใช้สำหรับประดิษฐานพระพุทธรูป อีกทั้งยังเป็นวัตถุที่มีคุณค่าและงดงามยิ่ง หอพระมหากษัตริย์ 9 มหาราช เป็นที่สถานประดิษฐานพระรูปของพระมหากษัตริย์ 9 มหาราช ซึ่งวันกองทัพไทยของทุกปีจะมีพิธีบวงสรวง เพื่อความเป็นสิริมงคลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เรียนรู้ศาสตร์พระราชา

 

2.สถานที่เรียนรู้ศาสตร์พระราชา

เปิดบริการให้หน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชนทั่วไปที่สนใจในเรื่องราวของศาสตร์พระราชา เข้ามาศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเอง โดยรีสอร์ทจะมีวิทยากรผู้เป็นปราชญ์ชาว บ้านที่มีความรอบรู้ในเรื่องศาสตร์พระราชามาเป็นผู้มอบความรู้แก่ผู้สนใจ นอกจากนี้ยังน้อมนำศาสตร์พระราชาด้านต่างๆ มาบริหารจัดการองค์กรภายในรีสอร์ทจนกระทั่งประสบผลสำเร็จมากมาย นับว่าเป็นรีสอร์ทต้นแบบที่น้อมนำศาสตร์พระราชามาใช้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน

ต้นไม้กลายเป็นหิน

 

3.ต้นไม้กลายเป็นหิน

เป็นรูปลักษณ์ของต้นไม้ที่กำลังจะกลายเป็นหินในชั้นต่างๆ ซึ่งสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ต้นไม้จะเป็นท่อนไม้ขนาดความยาว 1 เมตร จำนวน 7 ท่อน ซึ่งทางรีสอร์ทขุดพบมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ถูกวางเรียงรายอยู่ทางทิศเหนือบริเวณล็อบบี้ของคำแสดฯ

4.ต้นไม้ใหญ่กว่า 2,400 ต้น

เป็นรีสอร์ทกลางป่าแห่งเดียวในประเทศไทยที่อยู่ในตัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่มีป่าต้นไม้ใหญ่รายล้อม เขียวขจี สมบูรณ์สวยงามกว่า ป่าธรรมชาติ ที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเจ้าของรีสอร์ทเป็นอย่างดี และลงทุนทรัพย์ในการดูแลทรัพยากรพื้นป่าแห่งนี้ให้กลายเป็นมรดกทางธรรมชาติให้ลูกหลาน

หาดมุกดา

 

5.หาดมุกดา

หาดกรวดธรรมชาติสวยงาม เรียงรายสลับด้วยก้อนหินน้อยใหญ่เป็นวงกว้าง สร้างมนต์เสน่ห์ให้แก่ผู้พบเห็น มีแม่น้ำแควใหญ่ไหลผ่าน น้ำใสแลเห็นตัวปลา เป็นจุดนั่งพักผ่อน และทำกิจกรรมสังสรรค์เป็นหมู่คณะ

แม่น้ำแควใหญ่รายล้อมด้วยป่า

 

6.แม่น้ำแควใหญ่รายล้อมขนาบด้วยแนวป่าธรรมชาติ

นับเป็นสถานที่หาชมยากอีกจุดหนึ่ง ที่ทำให้ผู้คนหลงใหล โดยเฉพาะพื้นที่จุดนี้ มีแม่น้ำแควใหญ่ ไหลผ่านยาวไกลกว่า 1 กม.ทางทิศเหนือของโรงแรม ขนาบด้วยแนวป่าธรรมชาติ ที่มีต้นไม้สูงใหญ่ทอดเป็นยาวไกลตามลำธารแม่น้ำแควใหญ่

การล่องแพเปียก

 

7.การล่องแพเปียก

เป็นกิจกรรมทางน้ำที่สร้างความประทับใจให้คนรักการผจญภัยทางน้ำ นั่งชมธรรมชาติ ดูนก สัตว์นานาชนิดน้อยใหญ่ ระหว่างล่องแพที่มีระยะทาง 3 กม.สนุกสนานกับการลงเล่นน้ำระหว่างการล่องแพ และเก็บภาพความประทับใจตลอดเส้นทาง

ล็อบบี้สไตล์โคโรเนียล

 

8.ล็อบบี้ศิลปะร่วมสมัยสไตล์โคโรเนียล

ศิลปะที่หาชมยาก แต่อยู่กลมกลืนกับกับธรรมชาติได้ ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ให้ชื่นชมกัน บนบริเวณจุดล็อบบี้รีสอร์ท ที่นั่งกว้างขวาง สลับกันไปมา เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน เอนกาย ระหว่างรอคนรู้ใจและเพื่อนคนสนิท

สวนธรรม

 

9.สวนธรรม

สถานที่ใช้ทำวัตร สวดมนต์ นั่งสมาธิ อยู่ในมุมสงบ ประกอบด้วย ลานต้นไม้สาระใหญ่ที่ใช้สำหรับการเดินจงกรม และมีห้องพระขนาดใหญ่พอประมาณไว้บริการสำหรับผู้คนที่สนใจปฏิบัติธรรมในเทศกาลต่างๆ หรือในแต่ละวัน พร้อมกันนี้ในบางโอกาสยังมีพระเกจิชื่อดังหลายท่านมาคอยสอน เพื่อชี้แนวทางการปฏิบัติธรรมให้ตรงทางนำไปสู่การหลุดพ้นจากความทุกข์ พบความสุขที่แท้จริง

คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเขต อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควเพียง 15 กม. อัพเดทได้ที่ www.comsaed.com หรือโทร.0-2934-8114