กินเที่ยว

“โรสวู้ด หลวงพระบาง” ความงามที่ต้องมาสัมผัสด้วยตา

  • 9 พฤศจิกายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 341
Share on Google+
LINE it!
- +

ใกล้หน้าหนาวแล้ว ชาว 40+ ที่มีแผนจะไปหลวงพระบาง อย่าพลาดแวะไปเช็คอินที่โรสวู้ด หลวงพระบาง

เรื่อง : พุสดี

ถึงจะมีโอกาสไปเช็คอินหลวงพระบางหลายครั้งแล้ว แต่เชื่อเถอะว่า รสชาติการเดินทางมาสัมผัสดิบแดนแห่งหุบเขา โดยมีโรสวู้ด หลวงพระบาง เป็นเดสทิเนชั่นแห่งใหม่ของการพักผ่อน จะสร้างความประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

โรสวู้ด หลวงพระบาง รีสอร์ทแบบเต็นท์วิลล่าสุดหรูแห่งแรกในเครือ Rosewood Hotels & Resorts เนรมิตให้ผู้มาเยือนราวกับเป็นส่วนหนึ่งของขุนเขา โอบล้อมด้วยธรรมชาติและน้ำตก ภายในโรงแรมมออกแบบให้สวยสะกดตาด้วยฝีมือของบิล เบนสลีย์ สถาปนิกชื่อดังระดับโลกและสตูดิโอเบนสลีย์ ซึ่งเขาตั้งใจจำลองบรรยากาศของดินแดนแห่งนี้ในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นยุคที่ทหารฝรั่งเศสเปิดบ้านต้อนรับเหล่านักผจญภัยผู้กล้าจากทั่วทุกมุมโลกให้ได้มาเยือน

 

หลังจากเที่ยวชมกับความงดงามของเมืองหลวงพระบาง ดื่มด่ำกับความเนิบช้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่นักท่องเที่ยวหลงรัก คุณสามารถใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 10 นาทีก็มาถึงโรสวู้ด หลวงพระบางได้แล้ว เพียงแรกเห็นแขกผู้มาเยอนจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่สะท้อนผ่านงานสถาปัตยกรรม ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน

รีสอร์ทแห่งนี้ ประกอบด้วยห้องพักส่วนตัวเพียง 23 ห้อง ประกอบด้วยห้องริเวอร์ไซด์ 4 ห้อง ห้องสวีทริเวอร์ไซด์ 4 ห้อง วิลล่าริเวอร์ไซด์ 3 หลัง วิลล่าวอเตอร์ฟอลล์ 6 หลัง และเต๊นท์แสนหรูบนเนินเขาอีก 6 หลังทั้งหมดถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนก็ได้ยินเสียงน้ำตกที่ตัดผ่านพื้นที่ของโรงแรม แถมทุกห้องพักยังชวนให้ตื่นตาและน่าค้นหา ด้วยการออกแบบให้แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ชวนให้รู้สึกราวกับนักผจญภัยด้วยการสำรวจชิ้นงานที่สะท้อนถึงยุคสมัยที่ผ่านมา จากภาพประกอบอันมีชีวิตชีวาและข่าวตัดจากหนังสือพิมพ์ประจำวัน

Riverside Villa

 

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้สำหรับชาว 40+ ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร คือ เต็นท์วิลล่า ซึ่งจำลองวิถีชีวิตของชาวเขาลาว ภายในห้องเต๊นท์แต่ละหลังที่มีระเบียงขนาดโอเวอร์ไซส์สำหรับชมทัศนียภาพ ส่วนภายในตกแต่งอย่างร่วมสมัย

Hilltop Tent

 

นอกจากบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่ชอบให้ทอดกายแล้ว หากมาเช็คอินที่นี่ยังได้สัมผัสกับวิถีการกินแบบชาวลาวต้นตำรับ เพราะที่ห้องอาหาร The Great House ของโรงแรม ไม่เพียงเสิร์ฟวัตถุดิบที่ส่งตรงจากไร่มาขึ้นโต๊ะ แต่เชฟยังให้ความสำคัญกับอาหารตามฤดูกาลที่หาได้ในท้องถิ่นยัง รวมไปถึงเมนูอาหารที่ได้รับอิทธิพลจากอาหารที่เคยเสิร์ฟในพระราชวังหลวงในประวัติศาสตร์และอาหารพื้นเมืองอีกด้วย

The Great House

 

ดื่มด่ำกับรสนิยมการกิน อยู่แบบลาวแล้ว ถ้ายังไม่จุใจยังแวะไปสัมผัสทรีตเม้นต์แบบลาว ณ สปาวิลล่า ซึ่งผสมผสานการรักษาเยียวยาแบบลาวเข้ากับเทคนิคแบบตะวันตก โดยใช้สมุนไพรลาวที่เก็บสดๆจากไร่ออร์แกนิกของรีสอร์ท

Sense Spa

 

หนาวนี้ ถ้าชาว 40+ ยังไม่มีแผนจะพาไปเที่ยวไหน ให้โรสวู้ด หลวงพระบางเป็นหนึ่งในคำตอบ โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายรูป รับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ สำหรับกลับไปโพสต์ลงโซเชียลได้เพียบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.rosewoodhotels.com/en/luang-prabang