กินเที่ยว

วันแม่ปีนี้ ทั้งฟันและฟินไปกับกองทัพของกิน

  • 9 สิงหาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 402
Share on Google+
LINE it!
- +

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ย่อโลกไว้ในกำมือ ชวนเต็มอิ่มและเอ็นจอยกับป๊อปอัพคาเฟ่และสตรีทฟู้ดชื่อดังนับร้อยร้านรับวันแม่

เรื่อง : พุสดี

วันแม่ปีนี้ ชาว 40+ ที่ยังว่างๆไม่มีแผนไปไหน อย่าพลาดแวะมาสนุกแถมอร่อยพุงกางๆในงาน “เดอะ เวิลด์ อิน วัน ไบท์” (The World in One Bite) ซึ่งเซ็นทรัล เอ็มบาสซีตั้งใจยกกองทัพร้านอาหาร ร้านสตรีทฟู้ด และคาเฟ่ยอดฮิตที่ยกมาป็อบอัพ ไว้ ณ ที่เดียวทั่วทั้งศูนย์ฯ ตั้งแต่วันนี้ถึง 13 ส.ค. นี้

ส่วนจะมีร้านเด่น คาเฟ่เด็ดร้านไหนน่าจะไปเช็คอินบ้างนะ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย...ประเดิมด้วยบริเวณชั้น 2 – 5 ชวนทุกคนมาเช็คอินอิ่มอร่อยกับ 46 ร้านอาหารชั้นนำระดับโลกภายในศูนย์ฯ และเต็มอิ่มไปกับสารพันเมนูจากป็อปอัพคาเฟ่และร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ อีกกว่า 100 ร้าน ที่รวบรวมอาหารนานาชนิดหลากหลายรสชาติ ของหวานและเครื่องดื่มจากคาเฟ่สุดฮิตที่เหล่าคาเฟ่ฮอปปิ้งไม่ควรพลาด อาทิ ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช, ตัวแม่ปูดอง, ไอศกรีมหม้อไฟ ยศเส, FLAIR The Espresso Bar, Power Balls by กาละแมร์ ฯลฯ

รวมมิตรลวกจิ้ม x ยำลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา เกี๊ยวกุ้ง ฮือก้วย

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม ‘Charity Celebrity Cook-in!’ ชวนทำบุญร่วมกับดาราวัยรุ่นจากซีรี่ส์ฮอต โดยวันที่ 12 ส.ค. พบกับ เกรท สพล อัศวมั่นคงกับคุณแม่ จะมาร่วมทำเมนูเครื่องดื่ม Iced Valrhona Cacao จาก Letar Coffee Bar ให้ลูกค้าและแฟนคลับได้ชิม จำนวน 100 แก้ว ส่วนวันที่ 13 ส.ค.พบกับ เต-ตะวัน วิหครัตน์ และ นิว- ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ จากซีรีส์ Kiss Me Again จะมาร่วมแข่งทำส้มตำ จากส้มตำนัว พร้อมเปิดประมูลส้มตำ และรับฟรีถุงผ้าพร้อมลายเซ็น โดยรายได้จากการจัดสองกิจกรรมนี้จะนำไปบริจาคสมทบทุนให้กับ มูลนิธิ เตียง จิราธิวัตน์

นอกจากนี้ ที่ โอเพ่น เฮ้าส์ Co-living space ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังมีเวิร์คช็อปเก๋ๆ ชวนมาร่วมรับฟังและพูดคุยกับผู้เกี่ยวข้องในวงการอาหาร ในวันที่ 11 ส.ค. เวลา 14.00 - 16.00 น. พบกับ เมย์ – ธัญญลักษณ์ คุวจันทรานันท์ ฟู้ดสไตลิสต์ที่ในโลกโซเชียลรู้จักกันในชื่อ Maythayama จะมาร่วมพูดคุยในหัวข้อ "How To Style Your Party Table Like an Expert" วิธีจัดโต๊ะอาหารอย่างมีสไตล์สำหรับงานปาร์ตี้ที่บ้าน ซึ่งจะทำให้ปาร์ตี้ของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ส่วนวันที่ 12 ส.ค. เวลา 14.00 - 15.00 น. พบกับเมย์–ศวิตา เศรษฐาภรณ์ ฟู้ดบล็อกเกอร์สาวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบล็อกชื่อ MS Happy Diet จะมาเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและการกินอาหารสุขภาพให้มีความสุขและสุขภาพดีอย่างยั่งยืน ในหัวข้อ "รู้งี้สุขภาพดีไปนานแล้ว"

เมย์ ศวิตา เศรษฐาภรณ์

 

ถ้ายังไม่จุใจ กดลิฟต์ลงมาชั้น LG แล้วไปลิ้มรสเสน่ห์ของอาหารไทยกันต่อที่อีทไทย พร้อมต้อนรับชาว 40+ ในคอนเซ็ปต์ ฟินทุกจุด สุดทุกคำ รวบรวมความเป็นที่สุดของสายกิน ไม่ว่าจะเป็น ขบวนลูกชิ้นยักษ์ที่ทั้งอร่อยและใหญ่ยักษ์จนต้องร้องว้าว หรือแซ่บสะท้านฟ้าและสดสุดกับเมนูยำมะม่วงปูม้าปูม้าสดๆ คลุกเคล้ากับมะม่วงรสเปรี้ยวจัดจ้าน ราดน้ำยำรสแซ่บซี๊ดซ๊าด พร้อมขบวนเมนูยำรสเด็ดอีกมากมายทั้ง ‘ยำหอยนางรม’, ยำตะไคร้กุ้งสด, ยำมะม่วงปลากรอบ แถมในวันที่ 11-12 ส.ค.นี้ ยังได้เพลิดเพลินกับบทเพลงสุนทราภรณ์ เวลา 12.30 – 13.30 น. ก่อนกลับถ้ายังไหว ยังมีคลาสสอนทำอาหารหลากหลายรูปแบบที่ อิษยา คุกกิ้ง สตูดิโอ (Issaya Cooking Studio) โดยสุดยอดเชฟของเมืองไทย เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย พร้อมทีมงาน เปิดสอนสำหรับผู้สนใจทำอาหารอีกด้วย

ยำมะม่วงปูม้า x ยำหอยนางรม

 

กิจกรรมดีๆแบบนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 13 ส.ค.นี้เท่านั้น ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่น และกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralembassy สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2119-7777#2001