กินเที่ยว

25 ปี ‘คิสโสะ’ อร่อยและโชคดี

  • 8 สิงหาคม 2561, 16:40 น. |
  • เปิดอ่าน 272
Share on Google+
LINE it!
- +

ก้าวสู่ปีที่ 25 กับห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ พร้อมความอร่อยที่อยากจะลืมเลือน

เรื่อง ปอย ภาพ ทวีชัย ธวัชปกรณ์

เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2537 จนถึงปัจจุบันกำลังจะก้าวสู่ 25 ปี ไม่ได้ทำให้ห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ดูน่าคิดถึงน้อยลงเลย ปัจจุบันห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ คงความเป็นห้องอาหารที่ถูกกล่าวขานถึง หลายๆ คนเลือกเป็นร้านในดวงใจ ด้วยความที่มีบรรยากาศอบอุ่นในสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกทั้งที่นั่งแบบเสื่อทาทามิ และห้องอาหารยังมีความร่วมสมัย แบ่งสัดส่วนของห้องอาหารซูชิบาร์ ชาร์โคล กริลล์ รวมถึงห้องพิเศษส่วนตัวอีกทั้งหมด 4 ห้องไว้ให้บริการเมื่อต้องการเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษ หรือใช้เวลาอย่างเป็นส่วนตัว แบ่งออกเป็น ห้องสไตล์ตะวันตกห้องละ 10 ที่นั่ง 2 ห้อง และห้องสไตล์ญี่ปุ่นห้องละ 12 ที่นั่ง 2 ห้อง เปิดประตูเชื่อมต่อกันเป็นห้องใหญ่ได้

ยิ่งไปกว่านั้นที่ต้องยกใจให้ คือ เรื่องรสอาหารความเป็นญี่ปุ่นต้นตำรับ ฝีมือเชฟชาตรี แปงศิลป์ หัวหน้าเชฟผู้มากประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นประจำอยู่ที่นี่มายาวนาน รสชาติดึงดูดความยอดนิยมมาไว้ที่นี่ และได้รับรางวัลการันตีความอร่อยอย่างต่อเนื่องหลายปีซ้อน การันตีเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยมยอดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

เชฟชาตรี แนะนำเริ่มที่สลัดอโวคาโด นอกจากหน้าตาดีงามแล้ว คุณภาพก็ดีงามไม่แพ้กัน สาวๆ ที่รักสุขภาพมักเริ่มกันที่จานนี้ หรือจานอะลาคาร์ต อาหารจานเด็ดของคนรักสุขภาพ หัวปลานึ่งซีอิ๊ว ปลากะพงญี่ปุ่น (Seabream) ที่นี่เลือกสรรที่ความสดเนื้อขาวเด้งดึ๋งเท่านั้น โอกาสฉลองครบรอบ 25 ปีในปีนี้ คิสโสะขอบคุณแฟนๆ กับ 3 โปรโมชั่นสุดพิเศษที่ขอมอบให้ตลอดเดือน ส.ค. เริ่มที่ซูชิรสชาติดั้งเดิมในราคาพิเศษเพียงคำละ 25 บาทเมื่อมียอดสั่งอาหารมื้อกลางวันตั้งแต่ 1,000 บาท ต่อ 1 โต๊ะขึ้นไป

บรรดาคอซูชิยกนิ้วให้ใจกับรสชาติเดียวกัน ไม่ต่างจากไปกินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว เชฟชาตรี เน้นปรุงเพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิม ทั้งขั้นตอนที่ให้ความใส่ใจ พิถีพิถัน และมีความเชี่ยวชาญ ตั้งแต่คัดสรรในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ ทั้งมากิโรลข้าวปั้น คลิฟอร์เนีย คำใหญ่จุใจ และนิกิริซูชิ ข้าวปั้นเป็นก้อนรูปวงรี มีให้เลือกหลายๆ อย่าง เช่น ข้าวปั้นหน้าตับห่าน ข้าวปั้นหน้าปลาฮามาจิ ข้าวปั้นหน้าปลาซาบะดอง ข้าวปั้นหน้าปลาไหลย่าง หรือเลือกข้าวห่อสาหร่าย ที่นี่เน้นหัวใจความอร่อยคือฤดูกาล ช่วงนี้มีข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาแซลมอนและอโวคาโด เน้นรสเผ็ดถูกปากถูกใจให้คนไทยได้อร่อยกันถ้วนหน้า ทุกๆ คำเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด

คิสโสะ แปลว่า โชคดี ถ้าจะบอกว่าใครเลือกโปรโมชั่น ช่วงนี้ ก็มีโชคเข้าไปอีกจ่ายแค่เบาๆ ในโอกาสร้านก้าวสู่ ปีที่ 25 และปีนี้ใครอายุครบ 25 ปี ก็นับเป็นเดือนแห่งการฉลองร่วมกันที่สุดของความพิเศษ หนุ่มๆ สาวๆ วัยเบญจเพสมากับเพื่อนๆ ร่วมโต๊ะที่จะอายุเท่าไรก็ได้ อีก 2 คน ขึ้นไป สั่งอาหารเมนูตามสั่งมื้อเที่ยงวันอาทิตย์ ตลอดทั้งเดือน ส.ค.นี้ คนอายุ 25 ปี รับสิทธิกินฟรีแบบไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ตามสั่ง

ใครเป็นสาวกซูชิ เชฟและลูกทีมฝีมือดี ได้ร่วมกันรังสรรค์คอร์สอาหารไคเซกิมื้อเย็น ทุกวันเริ่มมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. ครบคอร์สเริ่มตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย ถั่วแระญี่ปุ่นต้ม สาหร่ายคลุกน้ำมันงาเทมปุระปลาหมึกแห้ง สลัดเนื้อวางุและซอสพิเศษแบบชาบู ชาบู ต่อด้วยซาชิมิ ของที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องความสด เซตปลาดิบมากันครบ Five pieces ทั้งปลาทูน่า ฮามาจิ แซลมอน กะพงแดง กุ้งหวาน หอยปีกนก ต่อด้วยเทมปุระ และจานทีเด็ดเนื้อวางุย่างถ่านชาร์โคลเพิ่มความหอม ต่อท้ายอาหารคาวด้วยข้าวสวยนึ่งกับปลากะพงญี่ปุ่น กินกลั้วคอกับซุปเต้าเจี้ยวรสดั้งเดิมสุดจริงๆ กับความเค็มนำตามด้วยความหอมเต้าเจี้ยว

ตบท้ายด้วยของหวาน ขนมโมจิไส้มัจฉะและถั่วแดงลงตัว เพิ่มความสดชื่นกินคู่กับผลไม้ ความอร่อยคอร์สอาหารไคเซกิมื้อเย็น มีให้เลือกจับคู่กับสาเกคุณภาพเยี่ยมสำหรับ 10 คน ราคา 2.5 หมื่นบาท พร้อมเสิร์ฟให้ภายในห้องไพรเวทให้ได้แชร์ความอร่อยอย่างส่วนตัวสุดๆ ไปเลย แน่นอนว่าเดือน ส.ค.มีวันสุดพิเศษ เดือนนี้พาคุณแม่มากินบุฟเฟ่ต์ ได้ทั้งสองห้องอาหารในราคาเดียว ที่ห้องอาหารซีซั่นนอล เทสท์ส จุใจได้ทั้งขาปูอลาสกา หอยนางรมฝรั่งเศส หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ สเต๊กเนื้อสันในออสเตรเลีย และอร่อยได้ทั้งห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ สารพันบุฟเฟ่ต์ซูชิหน้าต่างๆ และซาชิมิ และสารพันขนมหวานอีกหลากหลาย ในช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นระหว่างคุณลูกกับคุณแม่ที่รัก

คลิกไปดูโปรโมชั่นเหล่านี้กันได้ที่ www.kissojapaneserestaurant.com ติดตามข่าวสารต่างๆ ทางเฟซบุ๊ก kissobangkok อินสตาแกรม @westinbangkok ร่วมเฉลิมฉลองโอกาสแสนพิเศษ 25 ปี ห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโสะ ที่ชั้น 8 โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท เปิดให้บริการทุกวันมื้อกลางวัน เวลา 12.00-14.30 น. และมื้อเย็น เวลา 18.00-22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่โทร.02-207-8000