กินเที่ยว

สเรทซิส พาร์เลอร์ จุดนัดพบจินตนาการกินได้

  • 13 มิถุนายน 2561, 15:40 น. |
  • เปิดอ่าน 279
Share on Google+
LINE it!
- +

พาตัวเองเข้าสู่โลกจินตนาการกินได้กับ สเรทซิส พาร์เลอร์ (Sretsis Parlour)

เรื่อง พุสดี สิริวัชระเมตตา ภาพ วิศิษฐ์ แถมเงิน

เพียงผลักบานประตูสีชมพู แล้วก้าวเข้ามาใน สเรทซิส พาร์เลอร์ (Sretsis Parlour) คุณจะรู้สึกราวกับว่าได้พาตัวเองหนีออกจากโลกความจริงมาสู่โลกแฟนตาซีอีกใบ สเรทซิส พาร์เลอร์ ไม่ใช่แค่คาเฟ่ แต่เป็นพื้นที่สำหรับนัดพบ พูดคุย และเสิร์ฟแฟนตาซีให้ชีวิต เมื่อย่างเท้าไปบนห้องที่ปูพรมลายดอกไม้เล็กๆ ราวสวนดอกไม้ในช่วงต้นฤดูร้อน นั่งลงบนเก้าอี้ตัวสวย แทบไม่อาจละสายตาจากรายละเอียดเล็กๆ แต่ชวนมองและน่าค้นหาที่ซ่อนอยู่ในร้านได้เลย

นอกจากจะได้เพลินตาไปกับการตกแต่ง ที่เนรมิตเพดานให้เป็นท้องฟ้าและเมฆสีครามล่องลอยอยู่บนเพดานในช่วงกลางวัน และเมื่อค่ำคืนมาถึงท้องฟ้านั้นก็แปรเปลี่ยนเป็นความมืดครอบคลุม ดวงดาวส่องประกายระยิบระยับ เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในดูโก้ ด้วยการร่วมมือกับเฮาส์ ออฟ แฮ็กนีย์ (House of Hackney) แบรนด์ อินทีเรียร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากอังกฤษ อิ่มเอมไปกับบรรยากาศรอบตัว ถึงเวลาอิ่มท้องไปกับหลากหลายเมนูขนม อาหาร และเครื่องดื่ม ที่ทุกเมนูล้วนผ่านการสร้างสรรค์และออกแบบเป็นพิเศษ แต่ละเมนูเห็นแล้วชวนให้จินตนาการถึงลวดลาย และสีสันในแบบสเรทซิส ซิกเนเจอร์ที่มาแล้วท้าให้ลองคือ เซตเมนู Sretsis Parlour Signature ที่มีให้เลือกทั้งแซนด์วิชที่ตกแต่งหน้าตาเป็นเค้กชิ้นสวยที่นำแรงบันดาลใจมาจากเค้กของชาว สวีดิช เบบี้เค้กชิ้นพอดีคำ ตกแต่งครีมดอกไม้

รวมทั้ง Daisy Princess Cake และ Ludo Chocolate Cake ที่จะหลงรักทั้งหน้าตาและรสชาติ เสิร์ฟกับชาหรือกาแฟ ใครที่อยากดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแบบปิกนิก เต็มอิ่มกับเซตเมนู Picnic in the Sky รวมความอร่อยรื่นรมย์ ที่ถูกจัดใส่ตะกร้าให้คุณไปปิกนิกในส่วนของชั้นลอย ห้องที่ติดกับท้องฟ้า ทั้งพัฟฟ์หัวใจ กล่องของขวัญเซอร์ไพรส์ จานชีสพร้อมผลไม้ และน้ำทับทิมสปาร์กลิ้งสูตรพิเศษของร้านหรือชา

อีกความพิเศษจากเซตเมนู Forest Faries เซต Raw Cake อร่อยด้วยวัตถุดิบที่ปราศจากแป้งและน้ำตาล ปรุงโดยไม่ใช้ความร้อน สร้างสรรค์เพื่อคนที่ใส่ใจสุขภาพโดยเฉพาะ เลือกได้ว่าจะเป็น Seven Berries Cake, Lemon Bells Cheesecake, Poppy Carrot Cake จับคู่กับชา หรือน้ำผลไม้คั้นสด อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของไทยที่กลายเป็นอีกความน่าสนใจให้ได้ลิ้มลองกับ Siamese Delight ซึ่งประกอบด้วยขนมไทยที่ผ่านการทวิสต์ทั้งหน้าตา รูปลักษณ์ และสีสันให้เป็นดั่งอัญมณี เช่น เมนูพุดดิ้งใบเตย เค้กสับปะรด และกล้วยสไตล์ฮัมมิ่งเบิร์ดเค้ก และวุ้นกุหลาบ

ใครที่ชอบความตื่นเต้น แนะนำ Surprise Cake ที่นอกจากรสชาติจะเหนือชั้น ยังซ่อนฟิกเกอรีนแมสคอตเด่นจากโลกของสเรทซิส เช่น ยูนิคอร์น ลูโด้ และกระต่ายแจ็คกี้ ให้ได้ลุ้นกันอย่างสนุกสนานว่า จะเจออะไรซ่อนอยู่ภายในเค้กสำหรับโอกาสพิเศษ นอกจากเซตเมนูที่อลังการงานเสร้างแล้ว ยังมีสารพัดเมนูให้จับคู่และฟินกันอีกเพียบ อาทิ กาแฟลวดลายพิเศษที่จะมาเซอร์ไพรส์ทุกครั้งที่สั่ง เพราะลูกค้าไม่สามารถเลือกลายได้ขึ้นอยู่กับบาริสต้าจะรังสรรค์ตัวการ์ตูนที่เป็นสัญลักษณ์ของสเรทซิสออกมาให้ แต่ รับประกันความน่ารักจนแทบไม่อยากยกดื่ม นอกจากนี้ยังมีน้ำผลไม้คั้นสด รวมทั้งชา เบลนด์อย่างดีจากนัมเบอร์ฟิฟตีเซเวน (No.57)

ปิดท้ายด้วยไฮไลต์ที่ซ่อนอยู่ในร้านกับ Swan Room ห้องสวยที่ตกแต่งด้วยธีมสีชมพู สาวๆ เห็นต้องใจละลาย ออกแบบเป็นห้องไพรเวทที่เหมาะที่สุดสำหรับจัดปาร์ตี้ส่วนตัว ซึ่งจะสร้างความรู้สึกเอ็กซ์คลูซีฟและน่าจดจำ ทั้งหมดไม่ใช่ความฝัน แต่เป็นแฟนตาซีที่สวยงามและมีชีวิตที่รอให้ทุกคนมาสัมผัส ณ สเรทซิส พาร์เลอร์ ปักหมุดอยู่ที่ชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. สอบถามและสั่งเค้กล่วงหน้าได้ที่โทร. 02-160-5875