กินเที่ยว

ฉันจะไปพัทยา... ไปลอยอารมณ์กับเพลง 15 ศิลปิน

  • 18 พฤษภาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 363
Share on Google+
LINE it!
- +

ไม่ว่าจะ 40 หรือ 60 พลัสก็ชิลล์ได้กับวงดนตรีหลากยุคหลายแนว

เรื่อง : กาญจนา

ครั้งแรกกับเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองไทย งาน Thailand Cultural Music Festival จัดขึ้นที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ประเดิมปีแรกด้วยความพิเศษกับการผสมผสานวัฒนธรรมทางดนตรีท้องถิ่นกับดนตรีร่วมสมัยไว้ด้วยกัน โดยจะถูกถ่ายทอดความไพเราะผ่าน 15 ศิลปินไทยที่โด่งดังระดับนานาชาติ หวังส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว การเรียนรู้ และสัมผัสวิถีไทย สร้างการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ กระจายรายได้สู่พื้นที่ และก่อให้เกิดภาพลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทยแบบร่วมสมัย ซึ่งคาดว่าจะมีคนมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 10,000 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

งานนี้เอาใจชาว 40 พลัสที่มีดนตรีในหัวใจหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นดนตรีแจ๊สระดับตำนานของไทยกับวง “ดิอินฟินิตี้” ลื่นไหลไปกับทำนองดนตรีอีสานสไตล์ใหม่ที่มีกลิ่นอายของแจ็ส ร็อค และโซลกับวง “รัสมี อีสานโซล” โยกย้ายสะโพกไปกับดนตรีหมอลำยุคใหม่กับวง “เดอะ พาราไดซ์ แบงค็อก หมอลำ อินเตอร์เนชันแนล แบนด์” ขยับร่างกายให้พริ้วไหวไปกับเรกเก้สัญชาติไทยวง “Mocca Garden” ที่ครั้งนี้มาทำเพลงร่วมกับเจ้าพ่อเพลงดิสโก้อย่าง “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ชิลล์ไปกับนักร้องเสียงหวาน “ลานนา คัมมินส์” และปล่อยแก่ไปกับแร๊ปเปอร์รุ่นใหม่ “Urboy TJ และ เดย์ ไทเทเนียม”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงเปิดหมวกจากถนนคนเดินทั่วประเทศ ร้านอาหารท้องถิ่นเมืองพัทยากว่า 20 ร้าน และกิจกรรมเพ้นท์หน้าให้ร่วมสนุกก่อนเริ่มงาน

ชมฟรีตลอดงาน 2 วันเท่านั้น พบกันวันที่ 25–26 พ.ค. 2561 เวลา 17.00 -23.45 น. ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สามารถนำรถไปจอดได้ที่จุดจอดรถซึ่งรองรับได้กว่า 1,500 คัน บริเวณใต้สะพานยกระดับแหลมบาลีฮาย ทางลงเขาพระตำหนัก โรงเรียนเมืองพัทยาเทศบาล 8 และ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช สอบถามโทร. 1672 และเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/thaifest