กินเที่ยว

นัดพบกันที่ ห้องอาหารปทุมมาศ

  • 15 พฤษภาคม 2561, 15:35 น. |
  • เปิดอ่าน 232
Share on Google+
LINE it!
- +

ห้องอาหารปทุมมาศ อาหารไทยและนานาชาติครบรสในที่เดียว

เรื่อง ปอย ภาพ อมรเทพ โชติเฉลิมพงษ์

กว่าสามทศวรรษ ที่โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ (หรือชื่อเดิม โรงแรมสยามซิตี) ได้ก่อตั้งขึ้น ห้องอาหารปทุมมาศก็ได้ เปิดตัวขึ้นพร้อมกัน ทั้งชื่อที่สื่อความหมายถึงดอกบัวมีความเป็นไทย ทั้งบรรยากาศร้านเน้นชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยแท้ ด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่ง ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยดั้งเดิม กับสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลเข้าด้วยกัน ใครถวิลหาอาหารไทยตำรับโบราณแท้ ผัดไทยกุ้งสด แกงเขียวหวาน มัสมั่น ต้มยำกุ้งแม่น้ำ หรือของหวานส้มฉุนลอยแก้ว มีให้สั่งแน่นอนอยู่แล้ว และในโอกาสนัดพบสำหรับมื้อเที่ยงวันอาทิตย์

ถ้านัดกลุ่มเพื่อนๆ พลพรรคคนรักฟัวกราส์ มาเจอกันที่นี่ ก็สั่งได้ลงตัวอย่างที่สุด เพราะนอกจากมีชื่อด้านอาหารไทย ห้องอาหารปทุมมาศก็มีอาหารนานาชาติให้ชิมครบ เรียกว่าครึ่งหนึ่งอาหารไทย ครึ่งหนึ่งอาหารยุโรป ทั้งบุฟเฟ่ต์และอะลาคาร์ท และเปิดให้บริการซันเดย์บรันช์ ในทุกวันอาทิตย์ จัดมุมสเตชั่นอาหารเอาใจคอสเต๊ก พาสต้า ซูชิ ซาชิมิ เชฟบรรจงรังสรรค์อาหารแทบทุกสัญชาติให้ลิ้มลองกัน เน้นวัตถุดิบสดใหม่ เมนูพิเศษสุดหรูทุกอย่าง เช่น ฟัวกราส์ หอยนางรมจากฝรั่งเศส ปูอลาสกา ปลาทูน่าตัวใหญ่ให้เชฟแล่สดโชว์ทั้งตัว ให้เซลฟี่กันถูกใจ ถูกปาก ถูกตา สะกดความสนใจ เรียกน้ำย่อยบรรดาแขกที่เดินผ่านไปมาได้ชะงัด

คนรักสุขภาพ มื้อเที่ยงซันเดย์บรันช์ ก็เลือกเมนู อาหารออร์แกนิก มีทั้งประเภทผัก และผลไม้ ผลัดเปลี่ยน หมุนเวียนไปทุกอาทิตย์อีกด้วย ส่วนมุมอาหารไทยก็มีทั้งแบบกินเล่นเรียกน้ำย่อย เมี่ยงคำ น้ำเมี่ยงคำหอมกลมกล่อม ความหลากหลายของอาหารที่นี่ จึงได้ต้อนรับคนรักการกินทุกเพศ ทุกวัย และครอบครัวกลุ่มโตๆ บางอาทิตย์มียอดจองสำหรับ 1 ครอบครัว 65 ที่นั่งก็เคยมีมาแล้ว และกลุ่มขาประจำที่นัดกินแชร์กันที่นี่ คือ กลุ่มใต้ถุน ของเจ้าของสถานที่ กมลา สุโกศล ประธาน กรรมการบริหารกลุ่มโรงแรมสุโกศล นัดกลุ่มเพื่อนฝูงระดับวีไอพี ปิยะ ภิรมย์ภักดี อาสา สารสิน สมิทธ ธรรมสโรช พบปะพูดคุยสังสรรค์กันที่นี่ กลายเป็นสถานที่ ประจำกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหญ่ ใครกระเพาะเล็กไม่อยากกินบุฟเฟต์ สั่งจานอะลาคาร์ทได้เลย

จานไฮไลต์ของมื้อเที่ยงต้องชิม ฟัวกราส์ราดซอสมะขาม และซอสบลูเบอร์รี่ อีกจาน คออาหารไม่ควรพลาด ขาแฮมย่างราดซอสไวน์แดง และของหวาน เค้กมูสลิ้นจี่ราดช็อกโกแลต ทุกจานฝีมือเชฟเก่าแก่ทำด้วยใจ แต่ก็มีความทันสมัยเสิร์ฟพร้อมความสวยงาม ห้องอาหารปทุมมาศอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ ด้วยรสนิยมเจ้าของโรงแรมมีความชื่นชอบในงานศิลปะ และของสะสมเก่าเป็นชีวิตจิตใจ จึงได้ตกแต่งโรงแรมด้วยชิ้นงานของสะสมล้ำค่าจากทั่วทุกมุมโลก แต่ละชิ้นแฝงไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมล้ำค่า หากเดินเข้ามาทางด้านหน้าของโรงแรม ด้านถนนศรีอยุธยาบริเวณระหว่างแยกพญาไท ก็เข้าไปชมรูปโฉมล็อบบี้ใหม่อันหรูหราได้ทันที จากการทุ่มงบประมาณกว่า 400 ล้านบาท ในการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ รวมทั้งห้องอาหารปทุมมาศด้วย

ห้องอาหารปทุมมาศ เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน วันจันทร์-วันเสาร์ ราคาคนละ 999 บาทถ้วน รวม ชา-กาแฟ ไม่รวมน้ำดื่ม เริ่มเวลา 11.00-14.30 น. มื้อค่ำ วันอาทิตย์-วันพฤหัสฯ ราคาคนละ 1,400 บาทถ้วน เริ่มเวลา 18.00-22.30 น. ซีฟู้ดไนท์ มื้อเย็นวันศุกร์ และวันเสาร์ ราคาคนละ 1,700 บาทถ้วน เริ่มเวลา 18.00-22.30 น. ซันเดย์บรันซ์ ทุกวันอาทิตย์ ราคาคนละ 1,700 บาทสุทธิ เริ่มเวลา 11.30-15.00 น. เด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบ ฟรี เด็กอายุตั้งแต่ 6 ขวบขึ้นไป แต่ไม่เกิน 12 ปี ครึ่งราคา สำรองที่นั่งล่วงหน้า หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-247-0123 ต่อ 1810 ห้องอาหารปทุมมาศ หรือเว็บไซต์ www.sukosolhotels.com เฟซบุ๊ก TheSukosolBangkok