กินเที่ยว

วิ่ง กิน เที่ยว ที่บาหลี

  • 16 เมษายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 395
Share on Google+
LINE it!
- +

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบคนรักสุขภาพ

เรื่อง : ไรเฟิลเบิร์ด

สายวิ่ง สายกิน สายเที่ยว รวมตัวกันได้ในที่เดียว เตรียมตัวให้พร้อมกับ “Kilorun Bali 2018” ที่บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จับมือ สายการบินแอร์เอเชีย และสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ สร้างปรากฎการณ์วิ่ง กิน เที่ยว ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร ที่ประเทศอินโดนีเซีย มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 2-3 มิ.ย. นี้

เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ กล่าวว่า จากสังคมปัจจุบันกระแสการรักสุขภาพมีมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเทรนด์การวิ่งออกกำลังกายถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบทั้งการวิ่งและท่องเที่ยวไปพร้อมกัน ดังนั้นทางบริษัทอินเด็กซ์ฯ จึงสร้างความแตกต่างและสร้างสรรค์รูปแบบการวิ่งที่ไม่เหมือนใครโดยเน้นไลฟ์สไตล์ กิน วิ่ง เที่ยวมากขึ้น

เนื่องจากจะทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความสนุกควบคู่กับสุขภาพที่ดี ดังนั้นกิจกรรม Kilorun 2018 จึงมีความแตกต่างจากการวิ่งมาราธอนอื่นๆ เนื่องจากไม่ได้วัดผลเพียงแค่กิโลเมตร (ระยะทาง) เท่านั้น แต่เพิ่มความสนุกด้วยการวัดผลเป็นกิโลกรัม (น้ำหนัก) โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะมีความสุขกับการกินอาหารจานเด่นที่เป็นซิกเนเจอร์ของแต่ละประเทศ และตลอดเส้นทางการวิ่งจะผ่านเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม (The Iconic City) ที่ถือเป็นไฮไลท์ของกิจกรรม

กิจกรรม Kilorun Bali 2018 จะเกิดขึ้นที่เมืองอูบุดเมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลกในฐานะศูนย์กลางด้านศิลปะวัฒนธรรม สำหรับการแข่งขันประเภท KG (กิโลกรรม) ผู้แข่งขันจะได้เดินวิ่ง-กินชิล-ชมบรรยากาศและรับประทานอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ อาทิ สะเต๊ะไก่ (Sate Ayam) ก๋วยเตี๋ยวไก่ (Soto Ayam) ข้าวผัด (Nasi Goreng) เป็ดทอดกรอบ (Deep Fried Soft Bone Duck) และเมนูชื่อดังอีกมากมาย กิมมิคสนุกๆ คือหากใครทำน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ที่เลือกคือ 0.5 KG และ 1.0 KG ก็จะได้รับรางวัล

ส่วนการแข่งขันประเภท KM (กิโลเมตร) นักวิ่งจะได้วิ่งผ่านแลนด์มาร์กและอนุสรณ์สถานสำคัญๆสวยๆ (Iconic Attractions) ท่ามกลางขุนเขาและแมกไม้ตลอดเส้นทางในเมืองอูบุด อาทิ ป่าลิง (Sacred Monkey Forest Sanctuary) พระราชวังอูบุด (Ubud Palace) พิพิธภัณฑ์ปราสาทภาพวาด (Museum Puri Lukisan) วัดทามันสรัสวตี (Pura Taman Saraswati) ตลาดอูบุด (Ubud Market) และอีกมากมาย การวิ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ Mini Marathon 10 กิโลเมตร Fun Run 5 กิโลเมตร และ Kids Run 3 กิโลเมตร

สนใจจะไปสัมผัสรูปแบบการวิ่งที่แตกต่างที่ประเทศอินโดนีเซีย ติดตามรายละเอียดได้ที่ kilorun.com, FB: KILORUN และ IG: KILORUN2018