กินเที่ยว

เวย์-นานา พาเที่ยวแบบยกครอบครัว

  • 12 เมษายน 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 684
Share on Google+
LINE it!
- +

‘ครอบครัวอินทชัย’ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารัก เพราะไม่ว่าจะไปเที่ยวสถานที่ไหนๆ เป็นต้องยกทีมกันไปทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

เรื่อง : ภาดนุ

ล่าสุดครอบครัวนี้ซึ่งประกอบด้วย เวย์ ปริญญา (คุณพ่อ) นานา ไรบีนา (คุณแม่) น้องบรู๊คลินและน้องบีน่า (คุณลูก) ก็ได้รับเลือกจากการท่องเที่ยวสิงค โปร์ (Singapore Tourism Board–STB) ให้เป็น แพสชั่น แอมบาสซาเดอร์ ประจำปี 2561 เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวสิงคโปร์โดยเฉพาะ

เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าครอบครัวนี้เป็นคอลเลกเตอร์ส (Collectors) ที่ชอบสะสมของสตรีทแวร์ที่กิ๊บเก๋ไม่เหมือนใคร เรียกว่างานนี้เวย์จัดหนักจัดเต็ม ทั้งพาไปเพนต์รองเท้าผ้าใบ Nike Air Force 1 ที่ SBTG Studio กับ มาร์ค ออง นักออกแบบรองเท้าผ้าใบชื่อดัง ผู้ก่อตั้งแบรนด์ SBTG ต่อด้วยการทำน้ำหอมกลิ่นพิเศษตามสไตล์ของเวย์และนานาที่ Jetaime Perfumery จากนั้นไปช็อปกระจายที่ร้านสตรีทแวร์ชื่อดังอย่าง Dover Street Market และ Off White แถมทั้งคู่ยังแอบไปสวีทกันสองคนที่ Bell of Happiness ซึ่งอยู่ตรง Faber Peak อีกด้วย

 

 

เวย์เผยถึงความชอบในการสะสมรองเท้าผ้าใบว่า…“ผมมองว่าการสะสมรองเท้าผ้าใบได้กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตผมไปแล้ว เริ่มตั้งแต่ตอนเป็นเด็กที่ผมจะเก็บเงินซื้อรองเท้าผ้าใบเองทุกครั้ง สาเหตุหลักที่ผมชอบสะสมรองเท้าผ้าใบคงเป็นเพราะรองเท้าแต่ละคู่จะมีสไตล์และเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งมีส่วนให้หวนนึกถึงโมเมนต์สำคัญของชีวิตในแต่ละช่วงเวลาและเก็บความทรงจำที่น่าประทับใจเอาไว้ ทำให้วันนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับคนที่มีความชอบในรองเท้าผ้าใบเหมือนกันอย่าง มาร์ค ออง ต้องขอบคุณการท่องเที่ยวสิงคโปร์จริงๆ ครับ”

 

 

ด้าน นานา เล่าถึงความชอบเกี่ยวกับเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ว่า…“โดยส่วนตัวนานาจะชอบซื้อและชอบสะสมเสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์อยู่แล้ว และคิดว่าน่าจะสามารถค้นหาไอเท็มพิเศษที่หายากและตอบโจทย์กับตัวตนของนานาได้ที่ประเทศสิงคโปร์ เวลาที่ได้มาท่องเที่ยว สิ่งที่นานาชอบไม่ใช่แค่เรื่องการช็อปปิ้งเท่านั้น แต่นานามักจะไปเยี่ยมชมร้านของแบรนด์ต่างๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อแบรนด์ Dektay ของตัวเองด้วยค่ะ และด้วยแหล่งช็อปปิ้งที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในสิงคโปร์ นานาจึงค้นพบไอเดียใหม่ๆ ได้มากขึ้น และยิ่งได้มีโอกาสพูดคุยกับนักออกแบบหลายๆ คนจากแบรนด์ต่างๆ ด้วยแล้ว นานาเชื่อว่าแพสชั่นตามสไตล์คอลเลกเตอร์สในแบบฉบับของตัวเองจะเกิดขึ้นจริงได้อย่างแน่นอน”

 

 

นอกจากจะท่องเที่ยวตามแพสชั่นของตัวเองแล้ว เวย์และนานาก็ไม่ลืมแพสชั่นของลูกๆ ด้วย โดยพาเด็กๆ  ไปขึ้นเคเบิลคาร์ชมเมือง พาไปเที่ยวที่เกาะเซนโตซ่าและสวนสนุก Universal Studios Singapore ดูหนังสี่มิติ Marvel 4D Experience ตามด้วยเล่น Skyline Luge งานนี้แม้ว่าคุณพ่อแร็ปเปอร์จะกลัวความสูงมากๆ แต่เพื่อภรรยาและลูกๆ สุดที่รักแล้ว เวย์บอกยอมทำทุกอย่างได้ทั้งนั้น แหม ช่างเป็นครอบครัวที่น่ารักจริงๆ