กินเที่ยว

ไปดูไฟ ไปสิงคโปร์

  • 3 มีนาคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 1,358
Share on Google+
LINE it!
- +

ทุกปีของเดือน มี.ค.สิงคโปร์ เตรียมจัดเทศกาล I Light Marina Bay แสงสีสว่างไสว ไปทั่วบริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์ ไปเที่ยวดูไฟเมืองลอดช่องกัน

เรื่อง : ปอย

เส้นขอบฟ้าของสิงคโปร์งดงามที่สุดเมื่อตกกลางคืน แสงไฟระยิบระยับจากตึกสูงมากมายบนเกาะที่เป็นศูนย์กลางการเงินใหญ่ของอาเซียน และช่วงเดือนนี้ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสประเทศสิงคโปร์ ในอีกมุมหนึ่ง ได้มีโอกาสในการดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน และชมความงดงามระยิบระยับของแสงไฟ ส่องสะท้อนกับผิวน้ำ ซึ่งเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของการตะลุยเที่ยวสิงคโปร์

 

โดยเฉพาะช่วงนี้ ยิ่งน่าทึ่งไปมากกว่าเดิม เมื่อบริเวณรอบๆ มารีน่าเบย์ ระยิบระยับสว่างไสว ไปด้วยแสงจากการจัดแสดงไฟของเทศกาล I Light Marina Bay  ทำให้ช่วงเวลายามเย็นเป็นเวลาแห่งความสนุกสนาน เพลิดเพลินกับกิจกรรมของเทศกาลแห่งแสงไฟ

ในขณะเดียวกัน ก็ทำให้การเดินชมความงดงามของทัศนียภาพยามค่ำคืน ของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของสิงคโปร์ ได้แก่ เอสพลานาด โฟลททิงแพลตฟอร์ม เฮลิกซ์บริดจ์ มารีน่าเบย์ และ เดอะ พรอมานาด เพลินเพลิน ฟินยิ่งขึ้นไปอีก

ปีนี้ กลุ่มนักสร้างสรรค์งาน Interactive Art ศิลปินชาวไทย ‘Living Spirits’ เตรียมพร้อมสำหรับการจัดแสดงผลงานศิลปะ ภายใต้ชื่อ “Chandelier of Spirits” ที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการสะท้อนประเด็นสังคม ผ่านขวดกาแฟ Cold Brew ซึ่งเป็นเครื่องดื่มประจำของคนทำงานในสิงคโปร์

ผลงานกลุ่มนักสร้างสรรค์ ‘Living Spirits’ ศิลปินไทย

 

ผลงานของกลุ่มนักสร้างสรรค์ชาวไทยกลุ่มนี้ ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 22 ผลงาน ร่วมกับเหล่าศิลปินต่างชาติจากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ในงาน I Light Marina Bay ระหว่างวันที่ 9 มี.ค. - 1 เม.ย. เริ่มตั้งแต่เวลา 19:30 - 23:00 น. บริเวณริมอ่าวมาริน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์

กาปฏิทินเอาไว้ให้ดี และเตรียมตัวให้พร้อม งาน  I Light Marina Bay  อ่าวมาริน่า ซึ่ง จะถูกประดับประดาไปด้วยผลงานการแสดงแสงไฟของศิลปินจากหลากหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และเยอรมนี 

 

ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 โดยมีวัตถุประสงค์เช่นเดิม คือ เพื่อให้เป็นพื้นที่แสดงผลงานศิลปะผ่าน Light Art รูปแบบต่างๆ นับเป็นการรวมตัวของศิลปิน นักออกแบบ และสถาปนิกด้านแสงจากทั่วโลก มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะแสง เนรมิตทั่วย่านมาริน่าเบย์ ให้เจิดจ้าด้วยแสงสีและพลังความคิดสร้างสรรค์ นำเสนอศิลปะแสงด้วยหลากหลายเทคนิค ภายใต้แนวคิดสะท้อนการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน

การแสดงไฟนี้ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าจัดกิจกรรมพิเศษอาจมีการเก็บค่าธรรมเนียม นักท่องเที่ยวควรเตรียมตัวพร้อมรับมือกับฝูงชนจำนวนมาก และการเดินในระยะไกล ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดูไฟเทศกาลนี้