กินเที่ยว

ไปดูปิรามิดขึ้นบอลลูนที่เม็กซิโก

  • 12 มกราคม 2561, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 635
Share on Google+
LINE it!
- +

ใครจะรู้ว่า ที่นี่ร่ำรวยไปด้วยปิรามิดมากมายเหลือเชื่อ

เรื่อง : กันย์

กัณฑรัตน์ เจิมจิตรผ่อง ผู้บริหารของบริษัทบัตรเคทีซี จำกัด ถือว่าเป็นผู้บริหารสาวที่มีไลฟ์สไตล์ในการชอบเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศอยู่เป็นประจำ เรียกว่าเธอเดินทางเป็นประจำทุกๆ 3-4 เดือน เลยทีเดียวทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

 

ทริปล่าสุดนั้นเธอเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเม็กซิโก ซึ่งเป็นการเดินทางไปครั้งที่สอง ครั้งแรกเธอเดินทางไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วเมื่อครั้งเรียนต่อปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา แต่การไปครั้งนี้ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปมาก ครั้งนี้เธอไปทำงานที่อเมริกา 3 วัน แล้วเลยไปเที่ยวต่อที่เม็กซิโก โดยบินจากซานฟรานซิสโกไป 5 ช.ม ถึงเม็กซิโกซิตี้ นอนค้างที่เม็กซิโกซิตี้ 2 คืน ไปนอนที่เมอริด้า 2 คืน แล้วไปนอนที่แคนคูน 2 คืน

 

ส่วนใหญ่ไปดูปิรามิด ที่ดังๆชื่อ Sun และ Moon แม้ปิรามิดจะไม่ใหญ่เท่ากับของอียิปต์ แต่ก็ดูสวยและมีความเป็นธรรมชาติไม่แพ้กัน ได้เห็นอารยธรรมแบบแอสเท็ก ซึ่งเป็นอินเดียแดงโบราณ ซึ่งแทบจะหายไปแล้ว ถือเป็นปิรามิดใหญ่อันดับ 3 ของโลกจากอียิปต์

 

แล้วเดินทางไปเมืองซิตี้แองเจิ้ลชื่อ ปวยบลา ถือว่าเป็นเมืองแห่งทวยเทพที่ได้กลิ่นอายจากอารยธรรมสเปน ในช่วงล่าอาณานิคม จะเป็นศิลปะแนวบาโรค ซึ่งถือว่าเป็นเมืองมรดกโลก แล้วก็ไปเมืองเมอริดา ที่เป็นเมืองเก่า เป็นเมืองเอกของรัฐยูคาทาน มีประวัติศาสตร์วัฒนธรรมสวย มีหอนาฬิกาที่จตุรัสกลางเมืองเก่า ถือว่าเป็นเมืองผู้ดีเก่าและเป็นเมืองที่มีปิรามิดเยอะมาก เป็นปิรามิดของเผ่ามายา

 

“ที่นี่อาหารอร่อย เป็นแป้งแผ่นที่ทำจากข้าวโพรดแบบนาโชทาโค สำหรับห่อผักและเนื้อสัตว์ โรยด้วยอโวคาโดบดรสชาติดีมากรสจัดเพราะพริกเม็กซิโกเผ็ดกว่าพริกของไทยเผ็ดจริงไรจริง”

ส่วนเมืองแคนคูน เป็นเมืองตากอากาศ มีบึงคล้ายทะเลขนาดใหญ่สวยมาก ทะเลเป็นสีไล่ระดับอ่อนแก่เป็นสีฟ้าเขียว หาดทรายขาวมีรีสอร์ทที่สร้างจากไม้สวยงาม เป็นเมืองที่เคยจัดประกวดนางงามจักรวาล

 

“เราไปตอนเป็นวัยรุ่นก็จะมองอะไรแบบผิวเผินฉาบฉวย แต่พออายุเยอะเราจะมีความลุ่มลึกๆซึ้งมากยิ่งขึ้น มองโลกด้วยความเป็นจริงเข้าใจโลกมากขึ้น มุมมองต่างๆก็เปลี่ยนไปตามวัยที่เพิ่มขึ้น ความชอบต่างๆก็เปลี่ยนไป ที่เม็กซิโก ก็ขึ้นชื่อในเรื่องการไปขึ้นบอลลูน อีกด้วย”