ธรรมะ-จิตใจ

6 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะไล่ตามความฝัน

  • 11 กุมภาพันธ์ 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 509
Share on Google+
LINE it!
- +

แบบอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ นักวิทยาศาสตร์ระดับโลก

เรื่อง : กันย์ ภาพ : pixabay

ใคร ๆ ก็อยากประสบความสำเร็จ หลายๆ คน ก็มีความฝันทั้งนั้น แต่การจะไปถึงฝั่งฝันก็คงไม่ง่ายนัก แต่ก็ใช่ว่าจะยากจนเกินไป เรา มี 6 เคล็ดลับดี ๆ ในการไล่ตามความฝันตามแบบอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ ลองมาดูคำแนะนำในการใช้ชีวิตทั้ง 6 ข้อนี้ที่รับรองว่าถ้าใครได้นำไปประยุกต์ใช้ จะทำให้ความฝันใกล้ความเป็นจริงขึ้นอีกก้าวอย่างหนึ่งแน่นอน

1.ความอยากรู้เป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะช่วยเติมพลังให้กับจินตนาการของคุณ ยิ่งตั้งคำถามมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้คำตอบที่หลากหลาย จากคนที่หลากหลาย ซึ่งสุดท้ายก็จะนำไปสู่วิธีการแก้ปัญหาที่หลากหลายด้วย

2.ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ถ้าคุณมีความฝัน จงพยายามให้เต็มที่ อยู่กับปัญหาให้นานที่สุด การอยู่กับอุปสรรคต่าง ๆ อาจจะเปลี่ยนความล้มเหลวให้เป็นความสำเร็จได้

3. อยู่กับปัจจุบัน มุ่งความสนใจไปยังสิ่งที่เรากำลังทำตรงหน้า ถ้าผู้ชายคนไหนสามารถขับรถได้อย่างปลอดภัยขณะที่กำลังจูบผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ แปลว่า เขาไม่ได้ให้ความสนใจกับการจูบนั้นเท่าที่มันสมควรจะได้รับ

4.จินตนาการคือพลังอันยิ่งใหญ่ จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ เพราะเรื่องอัศจรรย์หลาย ๆ อย่างเกิดขึ้นจากไอเดียเพ้อฝันเล็ก ๆ ที่คนรอบข้างพร่ำบอกว่าไม่มีทางเป็นไปได้

5. ทำผิดบ้างก็ได้ คนที่ไม่เคยทำผิดแปลว่าไม่เคยทำอะไรเลย การเรียนรู้ผ่านข้อผิดพลาดจึงเป็นบทเรียนที่คุ้มค่าที่สุด เพราะเชื่อสิว่าไม่มีใครหรอกที่จะประสบความสำเร็จโดยไม่เคยก้าวพลาดเลย

6.ความรู้มาจากประสบการณ์ ข้อมูลต่าง ๆ ที่เรามีในหัวอาจจะยังไม่ใช่ความรู้ที่สมบูรณ์ เหตุการณ์ที่เราเจอ ความล้มเหลว และมิตรภาพที่พบระหว่างทางต่างหากคือความรู้ที่แท้จริง