ธรรมะ-จิตใจ

กุศลิน ลัญจกร คุณแม่ คือ ทุกสิ่งในชีวิต

  • 9 มกราคม 2562, 09:00 น. |
  • เปิดอ่าน 529
Share on Google+
LINE it!
- +

ไอดอลตัวจริง ปรึกษาได้ทุกเรื่อง

เรื่อง : กันย์

ว่าน-กุศลิน ลัญจกรกุล ผู้บริหารของศูนย์สุขภาพลินนา ศูนย์สุขภาพผมและความงามครบวงจร ตอนที่เริ่มธุรกิจตอนนั้นอายุไม่ถึง 27 ปีเต็มเลย ก็ไม่ได้คิดว่าเร็วไปหรือเปล่า เพียงแต่คิดว่าถึงเวลาที่เราควรจะเริ่มธุรกิจของตัวเองได้แล้ว ทำงานมา 5-6 ปี มีประสบการณ์มาพอสมควร ยังมีแรงกำลังก็ทำให้เต็มที่ มองว่าเป็นธุรกิจที่เป็นเทรนด์ของอนาคต เนื่องจากกระแสสุขภาพมาแรง คนยุคใหม่นี้หันมาสนใจสุขภาพ และไม่อยากแก่ก่อนวัย ทุกคนต้องการดูดีอ่อนกว่าวัย รวมทั้งประเทศไทยเองก็มีจุดเด่นในเรื่องการบริการที่ดี และภาครัฐเองก็พร้อมที่จะส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นฮับของสุขภาพ เธอมั่นใจว่ามาทำธุรกิจที่มีอนาคตน่าจะมาถูกทาง อีกทั้งเธอและคุณแม่ก็มีความสนใจด้านนี้ร่วมกัน ตัวเธอเองก็ทำงานหาประสบการณ์ด้านนี้มาพอสมควร

ในฐานะพี่สาวคนโต เธออยากสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง เธอจึงชักชวนคุณแม่ที่เป็นนักกายภาพบำบัดและมีความเชี่ยวชาญด้านสุขภาพ มาเปิดธุรกิจลินนา ศูนย์ความงามครบวงจรทั้งศูนย์สุขภาพผม ทำเล็บ ความงามและสปา ซึ่งเปิดมาได้ปีกว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เธอเคยทำงานเป็นผู้จัดการโครงการให้กับศูนย์สุขภาพของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง สั่งสมประสบการณ์มาพอสมควร จึงคิดว่าในวัย 20 ปลายๆ ถึงเวลาที่ควรจะได้เริ่มธุรกิจเป็นของตัวเอง ประกอบกับคุณแม่ของเธอสนใจเรื่องสุขภาพเช่นกัน ก็เลยมาเปิดศูนย์สุขภาพและความงามครบวงจร

“ว่านโชคดีที่คุณแม่สนับสนุนทุกเรื่องที่อยากทำ ท่านยังเป็นที่ปรึกษาที่ดี และเข้ามาช่วยงานในหลายส่วน ถ้าไม่มีคุณแม่ก็ไม่มีวันนี้ ท่านเป็นทุกอย่างในชีวิตว่าน เป็นทั้งเพื่อน ทั้งที่ปรึกษา เป็นนายทุน เป็นแม่ เป็นไอดอลในดวงใจ เป็นแก้วสารพัดนึกตัวจริงเลย รักแม่ที่สุด”